bannergis

Đoàn đại biểu người có công huyện Phú Ninh thăm, viếng lăng Bác

Nằm trong các hoạt động của đoàn các đối tượng chính sách tiêu biểu huyện Phú Ninh tham quan Thủ đô Hà Nội nhân kỷ niêm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 / 27-7-2017) do đồng chí Lê Văn Ninh- Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn, vào chiều 23/5, Đoàn đã đến Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tiếp đoàn. Báo cáo với Phó Thủ tướng, đồng chí Lê Văn Ninh - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh cho biết huyện có hơn 7.700 đối tượng người có công với cách mạng, trong đó có 992 Mẹ Việt Nam Anh hùng (có 67 Mẹ còn sống); 25 cán bộ lão thành cách mạng (1 đồng chí còn sống); 3.960 liệt sĩ, 1.022 thương binh, bệnh binh... Hiện có 3.316 đối tượng hưởng trợ cấp ưu đãi thường xuyên với tổng kinh phí hơn 4,5 tỷ đồng/tháng. 100% gia đình chính sách có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân nơi cư trú. Tất cả các Mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống được các cơ quan, đơn vị phụng dưỡng. Từ năm 2007 đến nay, huyện đã tổ chức vận động Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" được 3,9 tỷ đồng, xây mới, sửa chữa 1.725 căn nhà.

doan20quang20nam sgeb.jpg

Phó Thủ tướng và đoànđại biểu người có công huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam. Ảnh: http://giaoducthoidai.vn

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Hầu hết đại biểu đều có những người thân là người có công với cách mạng. Đảng, Nhà nước luôn quan tâm tới người có công với cách mạng. Dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 / 27-7-2017), Chính phủ sẽ tiếp tục thực hiện rà soát lại các chế độ chính sách đối với người có công để điều chỉnh cho phù hợp hơn với điều kiện hiện nay, đồng thời sẽ tổ chức các chương trình, hoạt động nhằm khơi dậy truyền thống, niềm tự hào, nhất là đối với giới trẻ trước những hy sinh, mất mát to lớn của cha anh, để phấn đấu học tập, làm việc đưa đất nước phát triển ngày càng giàu, đẹp.

tangqua

Phó Thủ tướng mong muốn người có công huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, luôn là tấm gương sáng để các thế hệ con cháu noi theo, phấn đấu lao động, học tập tốt, góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh.

Nhân chuyến tham quan Hà Nội, đoàn các đối tượng chính sách tiêu biểu của huyện Phú Ninh đã đến thăm viếng lăng Bác và các đền tại Thủ đô.

Q. Vương

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Trang vàng quảng bá Huyện Phú Ninh