Chăm lo Tết cho hộ nghèo

Những ngày này, ở tất cả các địa phương trong huyện, các cấp chính quyền, đoàn thể đang chung tay chăm lo tết cho người dân, nhất là các đối tượng chính sách, hộ nghèo, người dân tộc thiểu số. Với những hộ nghèo những món quà Tết không chỉ là sự hỗ trợ, mà là cả tấm lòng, sự chia sẻ của người dân trong huyện để mọi người có được cái Tết đầm ấm, vui tươi.

thamtet1

Nhiều trẻ em, hộ có hoàn cảnh khó khăn phấn khởi khi được sự quan tâm của các cấp.

Tại xã Tam Thái, trong ngày 07/02 vừa qua, chính quyền đang gấp rút chuyển những phần quà Tết đến cho người dân trên địa bàn, đảm bảo tất cả các hộ gia đình được hỗ trợ nhận đầy đủ quà, yên tâm đón Tết. Ông Lê Hồng Quân – PCT UBND xã Tam Thái cho biết: "Địa phương đã tiến hành đi thăm, trao 28 xuất quà, trong đó có 17 suất của huyện và 11 suất của xã, tổng trị giá gần 5 triệu đồng cho các hộ nghèo trên địa bàn. Năm nay, bên cạnh các phần quà của huyện, xã thì các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn còn nhận được nhiều sự ủng hộ của các tổ chức, nhà hảo tâm. Nhờ sự giúp đỡ này, nhiều gia đình, nhất là những hộ nghèo có điều kiện để đón tết đầy đủ hơn". Chị Ung Thị Liên, thôn Khánh Thịnh chia sẻ: "Được các cấp chính quyền quan tâm, chăm lo Tết cho người nghèo, chúng tôi ai cũng phấn khởi. Gia đình tôi còn nhiều khó khăn, được quan tâm hỗ trợ quà và tiền, gia đình có điều kiện để đón Tết đầm ấm".

thamtet2

Nhiều tổ chức đã chung tay chăm lo tết cho hộ nghèo huyện Phú Ninh

Ở những địa phương có nhiều hộ nghèo như xã Tam Lộc, Tam Vinh, Tam Đàn... công tác chăm lo Tết cho các hộ này đang được đẩy mạnh. Theo ông Võ Văn Nam – Chủ tịch UBND xã Tam Dân, hiện nay địa phương còn 114 hộ nghèo, tỷ lệ 3.8%. Ngoài các phần quà của các cấp, địa phương cũng đã huy động trên 130 suất quà từ con em quê hương đi làm ăn xa, mỗi suất 300.000 đồng để trao cho các hộ nghèo, hộ khó khăn dịp này. Riêng xã Tam An, ông Võ Thi Mô – PCT UBND xã cho biết "Chung tay chăm lo Tết cho các hộ nghèo còn nhiều khó khăn, địa phương đã chủ động nguồn kinh phí và vận động được 17 triệu đồng để để tổ chức thăm hỏi, trao quà Tết cho 81 hộ nghèo trên địa bàn.

thamtet3

Các địa phương tích cực vận động, trao quà cho các hộ nghèo

Để các hộ nghèo đón tết thêm đầm ấm, yên vui, huyện Phú Ninh đã trích kinh phí mua 26 tấn gạo hỗ trợ cho các hộ nghèo, mỗi hộ 25kg và được trao tận tay người dân. Đồng chí Nguyễn Phi Thạnh - Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: "Chậm nhất đến ngày 21 tháng Chạp năm Giáp Ngọ, số gạo này đến được tận tay người dân".

Nhiều phần quà Tết đã và đang tiếp tục được chuyển đến tận tay những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương. Những món quà ý nghĩa cả về vật chất và tinh thần, thắm đượm tình cảm của chính quyền, nhân dân trong huyện, góp phần động viên, khích lệ người dân nỗ lực vươn lên thoát nghèo, làm giàu, đóng góp xây dựng quê hương.

Kim Thạch

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người