Trung tâm y tế huyện Phú Ninh kỷ niệm ngày thầy thuốc VN 27/7

Chiều ngày 24/2, Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 59 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2014), nhằm tôn vinh đội ngũ y, bác sĩ và CB-CNV đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển Y tế. BS Phạm Ngọc Chương PGĐ Sở Y tế Quảng Nam, Đ/c Lê Văn Lý PCT HĐND huyện, Đ/c Nguyễn Phi Thạnh PCT UBND huyện dự lễ kỷ niệm.

bsMy

BS Phan Đình Mỹ GĐ Trung tâm Y tế huyện phát biểu ôn lại truyền thống ngành Y tế Việt Nam

Phát huy truyền thống và phẩm chất tốt đẹp của người thầy thuốc Việt Nam và thực hiện theo lời căn dặn của Bác Hồ " Người thầy thuốc phải thương yêu người bệnh, người bệnh phó thác tính mệnh của họ cho các cô, các chú. Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khoẻ cho đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang". Tuy điều kiện vật chất, trang thiết bị, đội ngũ bác sĩ còn nhiều thiếu thốn, nhưng tập thể thầy thuốc CBVC Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh đã hết mình vì chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân. Thực hiện theo đề án 1816 của Sở Y tế Quảng Nam về tăng cường bác sĩ về làm việc tại cơ sở. Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh đã phẫu thuật thành công 39 ca bệnh khó nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Các chỉ tiêu về khám, điều trị nội trú, công suất giường bệnh, xét nghiệm đều vượt chỉ tiêu cấp trên giao từ 50%-300%. Năm 2013, tiếp nhận 114 ca cấp cứu xử lý đúng quy trình, không để ra sai sót, kịp thời cứu sống nhiều bệnh nhân, công tác y tế dự phòng được chú trong thực hiện, khống chế được dịch bệnh, không có ngộ độc thực phẩm nguy hiểm chết người...

bs chuong

BS Phạm Ngọc Chương PGĐ Sở Y tế tặng giấy khen cho tập thể CBVC Trung tâm Y tế huyện

Năm 2014, Trung tâm Y tế huyện tập trung toàn bộ nhân lực, tài lực ,trí lực tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ bác sĩ từ huyện đến cơ sở, để hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới.

bs chuong trao qua

BS Phạm Ngọc Chương PGĐ Sở T tế tặng giấy khen cho 3 trạm Y tế Tam Thành, Tam Phước, Tam An

Dịp này, Sở Y tế Quảng Nam đã khen thưởng cho tập thể CBVC Trung tâm Y tế huyện và 3 trạm Y tế xã đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2013.

Hải Châu

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người