Tam Đại tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2013

Sáng ngày 15/01/2014, Đảng bộ xã Tam Đại tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2013 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2014. Đồng chí Nguyễn Phi Thạnh – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Trong năm 2013, dưới sự lãnh đạo của Ban chấp hành Đảng bộ, sự điều hành của chính quyền, sự phối kết hợp của các ban, ngành, mặt trận đoàn thể và sự đồng lòng hưởng ứng của nhân dân toàn xã, Tam Đại đã đạt được những kết quả khả quan. Kinh tế tăng trưởng khá, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; văn hóa xã hội từng bước khởi sắc, các thiết chế hạ tầng từng bước được đầu tư xây dựng. Việc xây dựng xã nông thôn mới được quan tâm chỉ đạo đạt được nhiều kết quả đảm bảo kế hoạch đề ra. Đời sống vật chất vaf tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng. Năm qua, đã kết nạp được 10 quần chúng ưu tú vào đảng, có 3 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, gần 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tổ chức tốt việc học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng đến với cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ chính trị về "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Qua một năm thực hiện đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình, thật sự tiêu biểu trong việc "làm theo". Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng được tăng cường; việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở được đảm bảo. Tập trung chỉ đạo khắc phục hậu quả trong việc giải quyết chế độ chính sách theo Quyết định 290 của Chính phủ đồng thời khắc phục những tồn tại, hạn chế qua kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XI về "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay".

DSCN0333

Đ/c Nguyễn Phi Thạnh - PCT UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Phi Thạnh yêu cầu Đảng bộ xã Tam Đại phát huy những kết quả đạt được trong thời gian qua, đồng thời cần khắc phục dứt điểm những tồn tại hạn chế. Một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến được đồng chí lưu ý đó là: Tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng và xây dựng Đảng năm 2014. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân. Triển khai kế hoạch khắc phục những tồn tại hạn chế qua kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, chú trọng công tác cán bộ nhất là đội ngũ cán bộ ở thôn. Xây dựng lộ trình thực hiện Nghị quyết 13 của Tỉnh ủy Quảng Nam về "nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên". Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong đảng theo hướng tự kiểm tra là chính. Nhân rộng các mô hình hay, cá nhân tiêu biểu trong việc "học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Tập trung chăm lo đời sống nhân dân trước Tết Nguyên đán Giáp Ngọ, đảm bảo không để hộ thiếu đói đồng thời tập trung vận động nhân dân chăm sóc lúa vụ đông xuân; đảm bảo an ninh trật tự trong dịp tết và thực hiện tốt công tác tuyên truyền cổ động trực quan nhân kỷ niệm ngày thành lập Đảng 3/2 với đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Nhân dịp này Đảng ủy xã Tam Đại cũng đã tặng giấy khen cho 12 đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2013. Tặng giấy khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị.

Thanh Sơn

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người