Tập huấn đề án 5 triệu bà mẹ năm 2013

Ngày 30, 31 tháng 7 năm 2013 Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Ninh tổ chức tập huấn nhân diện Đề án "Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt" năm 2013 cho đội ngũ cán bộ Hội chủ chốt, tuyên truyền viên và Ban chủ nhiệm câu lạc bộ của các xã Tam An, Tam Thành, Tam Thái, Tam Đại, Tam Lãnh và TT Phú Thịnh với hơn 40 học viên tham gia.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được chị Trần Thị Thu Sang, huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện trang bị các kiến thức cơ bản về nuôi, dạy con theo khoa học như: phương pháp giáo dục con tại gia đình, giá trị của việc học và trách nhiệm của gia đình trong việc tạo điều kiện cho con học tập, giúp con đặt mục tiêu và lập kế hoạch học tập, kỷ năng xây dựng mối liên hệ giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng, đừng để con bạn bị suy dinh dưỡng, con ngoan, con khỏe là hạnh phúc gia đình, giáo dục đạo đức, lối sống cho trẻ; đặc điểm từng giai đoạn phát triển tâm sinh lý của trẻ và phương pháp dạy trẻ theo từng lứa tuổi; giáo dục kỹ năng sống cho trẻ vị thành niên; phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em gái...

taphuan1

Bên cạnh việc trang bị kiến thức cơ bản về nuôi dạy con theo khoa học, các học viên lớp tập huấn còn được hướng dẫn, trang bị những kỹ năng cơ bản về biện pháp truyền thông giáo dục nuôi, dạy con tốt thông qua phương pháp làm bài tập nhóm, bài tập cá nhân, đóng vai chia sẻ ước mơ của mình trong tương lai về gia đình, cuộc sống, xây dựng và phát triển các mô hình nuôi dạy con tốt phù hợp với từng đối tượng, địa bàn. Qua phương pháp này các thành viên đã được chia sẻ, trao đổi, học tập các kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn.

Qua 2 ngày tập huấn đã giúp các học viên hiểu rõ, hiểu sâu hơn về mục tiêu, ý nghĩa những nội dung chính của Đề án giáo dục 5 triệu Bà mẹ nuôi dạy con tốt. Qua đó, góp phần nâng cao kiến thức, năng lực, kỹ năng cho học viên trong việc tổ chức các hoạt động truyền thông về nuôi, dạy con tốt, trở thành những báo cáo viên, tuyên truyền viên chủ chốt tại cộng đồng tạo điều kiện để triển khai Đề án tại địa phương đạt hiệu quả.

Hội LHPN huyện

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người