Đài truyền thanh huyện giao ban quý I,triển khai phương hướng nhiệm vụ Quý II/2013

Sáng ngày 11/4, Đài truyền thanh huyện Phú Ninh tổ chức cuộc họp giao ban với Đài truyền thanh các xã, thị trấn nhằm đánh giá kết quả hoạt động quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II/2013. Đ/c Ninh Quang Thạnh – Trưởng Đài truyền thanh huyện chủ trì buổi làm việc.

Hiện nay, toàn huyện Phú Ninh có 11 Đài truyền thanh xã, thị trấn với 11 cán bộ quản lý, trong đó có 07 cán bộ chuyên trách và 04 cán bộ kiêm nhiệm (Tam Đàn, Tam Đại, Tam Lãnh, Tam Lộc). Trong thời gian qua, Đài truyền thanh các xã, thị trấn đã làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, phục vụ các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của huyện và cơ sở như: Tuyên truyền sản xuất vụ xuân 2013, các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ vv... Ngoài các chương trình phát thanh phát trên sóng của Đài huyện, nhiều đơn vị đã xây dựng được các chương trình phát thanh, chuyên mục nhân các ngày lễ, các dịp kỷ niệm của đất nước. Quý I/2013, một số Đài truyền thanh cơ sở đã di dời, củng cố, nâng cấp, lắp đặt hệ thống thiết bị kịp thời đảm bảo công tác tuyên truyền như xã Tam Vinh mua mới 02 cụm thu FM, Tam Thái sửa chữa hệ thống truyền thanh và mua mới 01 cụm thu FM; Tam Phước khôi phục 01km đường dây và 04 loa; Tam An lắp đặt mới 01 cụm thu FM v.v...Hiện nay, toàn huyện có 297 loa, tăng 13 loa so với năm 2012. Về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác thông tin tuyên truyền của các Đài xã, thị trấn còn nhiều khó khăn như phòng làm việc chật hẹp, thiết bị, máy móc đã cũ, xuống cấp... nhưng với lòng nhiệt huyết, yêu nghề một số cán bộ đài cơ sở đã tự tìm hiểu, nghiên cứu và trang bị máy vi tính thực hiện các chương trình phát thanh nhằm phục vụ tốt hơn công tác tuyên truyền ở địa phương.

Tại cuộc họp giao ban, các cán bộ Đài truyền thanh xã, thị trấn đã nêu lên những thuận lợi, khó khăn và cùng với lãnh đạo, cán bộ Đài truyền thanh huyện trao đổi những kinh nghiệm, khắc phục những khó khăn làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền các cấp.

Trong quý II/2013, Đài truyền thanh huyện đề nghị đài truyền thanh các xã, thị trấn tập trung phản ánh các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của huyện và cơ sở, đảm bảo thông tin kịp thời, thông suốt, đưa tiếng nói của Đảng, Nhà nước, Chính quyền các cấp đến với người dân. Dịp này, cuộc họp cũng đã thông qua dự thảo Quy chế hoạt động của Đài truyền thanh cơ sở trên địa bàn huyện Phú Ninh và Bản điểm đăng ký thi đua năm 2013.

Kim Thạch

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người