Mặt trận giám sát triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19

Sáng ngày 1.9, Đoàn công tác của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UB MTTQ VN) huyện do bà Lê Thị Bích Phượng - Phó Chủ tịch UB MTTQ VN huyện làm trưởng đoàn, đã đến giám sát và thăm, hỏi, động viên những công dân Phú Ninh về từ vùng dịch đã hoàn thành cách ly y tế tập trung, tự cách ly theo dõi sức khỏe ở nhà tại các địa phương Tam Lộc và Tam Phước.

Tại các nhà đến thăm, thay mặt lãnh đạo UB MTTQ VN huyện bà Lê Thị Bích Phượng đã thăm hỏi, trao quà động viên, phát tờ rơi về hướng dẫn các quy định về cách ly tại nhà, nơi cư trú theo hướng dẫn của Bộ y tế tại Quyết định 879/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 về việc ban hành hướng dẫn cách ly tại nhà, nơi lưu trú phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, tuyên truyền, nhắc nhỡ các công dân chấp hành nghiêm việc cách ly tại nhà, đảm bảo sức khỏe cho gia đình và cộng đồng, chung tay phòng chống dịch. Qua kiểm tra, hầu hết các công dân đã chấp hành tốt, các tổ giám sát cộng đồng tại cơ sở đã phát huy tối đa, cùng với sự vào cuộc, đồng thuận của đại đa số người dân nơi cơ sở.

mttq

Thăm, động viên công dân cách ly tại nhà, phát tờ rơi hướng dẫn các quy định cahcs ly tại nhà, nơi lư trú

Theo Bà Lê Thị Bích Phượng, ngay từ những ngày đầu, Mặt trận các cấp đã tích cực, chủ động tham gia công tác tuyên truyền đến nhân dân chung tay tham gia phòng, chống dịch bằng những hành động thiết thực, đặc biệt là phát huy vai trò của cán bộ Mặt trận cơ sở, của Ban công tác Mặt trận tại khu dân cư. Qua đó, nâng cao tính tự giác, hành động tích cực, ý thức chấp hành nghiêm các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 của huyện, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân nhằm chủ động kiểm soát, ngăn ngừa, kiềm chế hiệu quả sự lây lan của dịch bệnh, ứng phó kịp thời, có hiệu quả với mọi tình huống xảy ra trên địa bàn./.

Quốc Vương

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người