LĐLĐ huyện Phú Ninh: Tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Mở rộng lần thứ XI.

Ngày 18/12/2020 tại Hội trường Khối Mặt trận – Đoàn thể, LĐLĐ huyện Phú Ninh tổ chức Hội nghị BCH mở rộng lần thứ XI nhằm tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2020 và Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2018-2023

Đến dự Hội nghị có đồng chí Lê Văn Ninh – Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ Phú Ninh; đồng chí Phan Minh Á - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Quảng Nam; các đồng chí lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch các CĐCS trực thuộc; Cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng.

Hội nghị đã được nghe thường trực LĐLĐ huyện thông qua báo cáo kết quả hoạt động công đoàn năm 2020 và báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ 2018-2023. Năm 2020 là năm gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh và thiên tai, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh Quảng Nam, Huyện ủy Phú Ninh, các cấp công đoàn từ huyện đến cơ sở đã có nhiều cố gắng, nỗ lực tham gia cùng với chính quyền đồng cấp tìm các giải pháp ổn định tình hình kinh tế - xã hội, sản xuất kinh doanh của địa phương, đơn vị, doanh nghiệp. Công tác tuyên truyền đã bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện và tỉnh, chú trọng đổi mới nội dung, hình thức. Công tác phổ biến, quán triệt, triển khai thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đã được tăng cường, hiệu quả. Công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp được quan tâm chỉ đạo và đạt được những kết quả thiết thực. Các phòng trào thi đua được phát động sâu rộng, tạo khí thế hăng hái trong lao động sản xuất và công tác... góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

z2234174070294 015c4969de3cdb5265b7936ce4925093

Lãnh đạo LDLD tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2020

Nổi bật là 100% cơ quan, đơn vị, trường học tổ chức HN CBCCCV, 80% doanh nghiệp tổ chức hội nghị người lao động và ký kết thỏa ước lao động tập thể; Thành lập được 01 công đoàn Doanh nghiệp; xây dựng CĐCS vững mạnh đạt 90%; xây dựng "Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá" đạt 97,7%...

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Lê Văn Ninh – Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ Phú Ninh đã đánh giá cao các nội dung báo cáo tổng kết và sơ kết giữa nhiệm kỳ, biểu dương thành tích đạt được của Công đoàn huyện trong thời gian qua, đồng thời đề nghị LĐLĐ huyện phát huy những kết quả đạt được, duy trì thường xuyên các hoạt động, đưa các hoạt động đi vào chiều sâu, đặc biệt phải đổi mới phương pháp hoạt động công đoàn mang tính đột phá, nổi bật để công tác Công đoàn trong thời gian đến đạt kết quả cao hơn.

Đồng chí Vương Tấn Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện đã phát động phong trào thi đua năm 2021 với nhiều nội dung cụ thể, thiết thực đối với từng loại hình như các đơn vị HCSN, các xã, thị trấn, các doanh nghiệp...cùng nhau đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu mà LĐLĐ tỉnh cũng như của huyện đề ra trong năm 2021.

Tại Hội nghị, LĐLĐ huyện đã tặng Giấy khen cho 5 tập thể; LĐLĐ tỉnh đã tặng Bằng khen cho 05 tập thể và 07 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2020 và cũng dịp này LĐLĐ tỉnh hỗ trợ cho 5 đoàn viên bị ảnh hưởng nặng trong cơn bão số 9 (1 xuất nhà sập hoàn toàn 5 triệu đồng và 4 xuất nhà tốc mái hoàn toàn mỗi xuất 1.500 triệu đồng)

Thu Thủy.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người