Hội Người mù-Khuyết tật tạo điều kiện cho 05 hội viên vay vốn

Sáng ngày 24/6, Hội Người mù-Khuyết tật huyện Phú Ninh tổ chức sơ kết tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm 2020, phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2020. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Sự - Phó Chủ tịch Hội Người mù Tỉnh.

6 tháng đầu năm 2020, Hội Người mù-Khuyết tật huyện luôn chú trọng công tác xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức Hội vững mạnh. Hiện nay, Hội có 222 hội viên, sinh hoạt ở 07 chi hội. Từ nguồn quỹ giải quyết việc làm, Hội tạo điều kiện cho 05 hội viên được vay vốn, số tiền 60 triệu đồng, giải quyết cho 10 lao động tại các chi hội có việc làm ổn định. Hội quan tâm đến công tác thăm hỏi, tặng quà cho các hội viên nhân các dịp lễ tết, trao 96 xuất quà, trị giá 26.1 triệu đồng; thăm hỏi, tặng quà cho 60 hội viên có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, số tiền 16,7 triệu đồng. Phối hợp Hội Người Khuyết tật Tỉnh tổ chức 01 lớp tập huấn "Bình đẳng giới"; cử 01 hội viên tham gia lớp học vi tính dành cho người mù do Hội Người mù Tỉnh tổ chức.

HOI

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Sự-Phó Chủ tịch Hội Người mù tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong thời gian qua của Hội Người mù-Khuyết tật huyện. Đồng thời đề nghị thời gian tới, Hội Người mù-Khuyết tật huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác phát triển hội viên, quan tâm giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hướng dẫn hội viên sử dụng nguồn vốn vay đạt hiệu quả; duy trì hiệu quả cơ sở xoa bóp của người mù, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho các hội viên.

Văn phòng Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người