LĐLĐ huyện Phú Ninh hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2020

Vừa qua, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Phú Ninh đã thành lập đoàn đi đến thăm một số doanh nghiệp nhân tháng công nhân 2020. Tại mỗi doanh nghiệp, đoàn đã nghe lãnh đạo doanh nghiệp chia sẻ tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, tác động lớn đến tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và việc làm, thu nhập, đời sống của người lao động. Tuy nhiên, Doanh nghiệp đã thực hiện nghiêm các biện pháp của Chính phủ cũng như của huyện trong phòng, chống dịch COVID - 19. Đồng thời, Doanh nghiệp thực hiện đảm bảo chế độ tiền lương cơ bản và hỗ trợ một phần thu nhập cho người lao động nghỉ việc tạm thời.

image002 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Thường trực LĐLĐ huyện thăm và làm việc với Doanh nghiệp

Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã đánh giá cao sự phối hợp giữa lãnh đạo doanh nghiệp và Công đoàn cơ sở doanh nghiệp trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo việc làm cho công nhân lao động trong điều kiện gặp nhiều khó khăn; đồng thời, cũng chia sẻ những khó khăn mà doanh nghiệp đang phải đối mặt trong thời gian bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19. LĐLĐ huyện động viên doanh nghiệp xây dựng phương án sản xuất kinh doanh phù hợp với tình hình mới để tạo việc làm cho người lao động và đề nghị doanh nghiệp triển khai các giải pháp vừa đảm bảo an toàn cho đoàn viên, người lao động tại nơi làm việc, vừa ổn định việc làm, thu nhập, nâng cao năng suất lao động; đồng thời, động viên người lao động chung tay, chia sẻ khó khăn cùng cùng doanh nghiệp.

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện trao tặng 43 xuất cho đoàn viên là người lao động và đoàn viên khó khăn là cấp dưỡng ở trường học, mỗi suất trị giá 500.000 đồng, trong đó LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 20 suất, LĐLĐ huyện 23 suất.

image004 copy copy copy copy copy copy

Đ/c Vương Tấn Hùng - PCT LĐLĐ huyện trao cho đoàn viên khó khăn

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm thực hiện "Tháng Công nhân" lần thứ 12 và "Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động" năm 2020 của LĐLĐ huyện Phú Ninh thực hiện.

Thu Thủy

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người