Phú Ninh lắp đặt bệ rửa tay sát khuẩn tự động tại các điểm chợ

Sáng 28.4, 03 thiết bị rửa tay sát khuẩn tự động do Mặt trận – Đoàn thanh niên huyện Phú Ninh phối hợp được lắp đạt tại 3 chợ lớn trên địa bàn huyện Phú Ninh để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

mt1

Mặt trận - Đoàn thanh niên huyện Phú Ninh lắp đặt máy rửa tay sát khuẩn tự động tại các chợ.

Cụ thể, 03 máy sát khuẩn tự động được lắp đặt miễn phí tại cổng chính của 03 chợ lớn của huyện, gồm: Chợ Cây Sanh (Tam Dân), chợ Cẩm Khê (Tam Phước), chợ Chiên Đàn (Tam Đàn). Tổng giá trị lắp đặt gần 05 triệu đồng. Máy hoạt động dựa trên hệ thống cảm biến tự động (tương tự như các mấy sấy khô tay thường được sử dụng phổ biến hiện nay). Khi người dùng đưa lòng bàn tay vào gần vòi xịch (phía dưới cảm biến), hệ thống cảm biến tự động kích hoạt và phun ra một lượng dung dịch vừa đủ cho một người dùng. Việc này giúp hạn chế việc phải đụng chạm vào thân hoặc vòi xịch khi sử dụng các loại chai rửa tay thông thường, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm do tiếp xúc trực tiếp qua tay.

mt2

Mặt trận và các tổ chức chính trị-xã hội huyện Phú Ninh thăm các hộ gia đình có hoàn cảnh khó do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

Dịp này, Mặt trận và các Tổ chức chính trị - xã hội huyện Phú Ninh đã đến thăm thăm hỏi, động viên và trao quà cho 90 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Tổng trị giá quà tặng 45 triệu đồng.

NGUYỄN QUỐC VƯƠNG

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người