Khen thưởng các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Sáng 22.4, tại huyện Phú Ninh, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Quảng Nam đã tổ chức biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thời gian qua, chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19, các cấp Hội Phụ nữ từ tỉnh đến cơ sở đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ thực hiện các biện pháp giữ gìn vệ sinh, sức khỏe tại gia đình để phòng chống dịch; phối hợp với các trung tâm y tế, bệnh viện tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho hàng ngàn hội viên, phụ nữ các kiến thức cơ bản về phòng chống dịch... Bên cạnh đó, các cấp Hội Phụ nữ còn phối hợp với ban, ngành và cơ quan chức năng phát miễn phí khẩu trang, sản phẩm rửa tay; vận động được hội viên tham gia tin nhắn tương ứng với hàng tỷ đồng hưởng ứng đợt vận động "Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19"; vận động các hộ gia đình hoãn tổ chức các tiệc tùng tránh tụ tập đông người hoặc tổ chức đảm bảo theo đúng quy định phòng, chống dịch; vận động các hộ dân, chủ cơ sở kinh doanh hội viên phụ nữ làm chủ ký cam kết phòng, chống dịch Covid-19... Ngoài ra, các cấp Hội đã vận động nhà hảo tâm ủng hộ và trao tặng quà cho các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

pn1

Bà Cao Thị Nhung, thôn An Hòa, xã Tam An nhận bằng khen của Hội LHPN tỉnh Quảng Nam

Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã tặng Bằng khen đột xuất cho 03 tập thể (Hội LHPN huyện Phú Ninh, Hội LHPN xã Tam Lãnh, Hội LHPN xã Tam Đàn) và 01 cá nhân bà Cao Thị Nhung, thôn An Hòa, xã Tam An, huyện Phú Ninh trong tổng số 37 tập thể, 18 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 (đợt 1, năm 2020) của toàn tỉnh Quảng Nam.

pn2

Bà Phạm Thị Thanh Thủy - PCT Hội LHPN tỉnh thăm hội viên gặp khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19

Cùng thời gian bà Phạm Thị Thanh Thủy –Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ khó khăn đối với 20 hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Phú Ninh; là những hội viên có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế, việc làm, buôn bán,...do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Tại các gia đình đến thăm vừa động viên, cảm thông, chia sẻ trước những khó khăn chung của dịch bệnh, bà Thủy thay mặt lãnh đạo Hội LHPN tỉnh đã gửi đến các gia đình hội viên các phần quà gồm tiền mặt và gạo, với tổng trị giá gần 08 triệu đồng./.

Quốc Vương

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người