Phụ nữ Phú Ninh chung tay phòng, chống dịch Covid – 19

Thời gian qua, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các cấp Hội LHPN huyện Phú Ninh đã tích cực tuyên truyền và triển khai nhiều hoạt động thiết thực cùng cộng đồng chung tay tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

Thực hiện chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh Quảng Nam, Huyện ủy Phú Ninh, Hội LHPN huyện Phú Ninh đã kịp thời hướng dẫn và chỉ đạo các cấp Hội tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, các kỹ năng phòng chống dịch tới hội viên, phụ nữ và người dân tại cộng đồng. Từ khi dịch COVID-19 mới diễn ra, các cấp Hội LHPN huyện Phú Ninh đã kịp thời chỉ đạo các cấp hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ hội viên, phụ nữ và người dân bằng nhiều hình thức như cấp tờ rơi hướng dẫn cách bảo vệ bản thân và cộng đồng, phát miễn phí nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế...

Trong đó, công tác tuyên truyền được Hội chú ý dưới nhiều hình thức như: thông qua các hệ thống trang mạng xã hội facebook, zolo, nhóm email,... Đặc biệt, 11/11 Hội LHPN các xã – thị trấn đã thu disk, phối hợp tổ chức tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường và các điểm chợ; dán pano, áp phích tuyên truyền tại cơ quan, nhà sinh hoạt văn hóa thôn - khối phố. Xây dựng mô hình "Phát thanh viên", các xã, thị trấn đã phối hợp Đài truyền thanh mở trang tin "Phòng, chống dịch Covid – 19", tuyên truyền 2-3 lần/ngày; nội dung xoay quanh việc hỏi- đáp và các khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh Covid-19; các văn bản chỉ đạo của các cấp..., góp phần hạn chế việc gây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng. Hiện nay, Hội LHPN huyện đang tập trung triển khai các địa chỉ tin cậy ở 51/51 chi hội để giám sát người dân từ các vùng dịch về khai báo y tế. Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", Hội đã tập trung vận động người dân không ra khỏi nhà khi không thật cần thiết, đi ra ngoài phải đeo khẩu trang, không được tụ tập đông người, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sát khuẩn khô, khi trao đổi công việc đứng cách nhau 2m.

Cùng với đó, các cấp Hội đã phối hợp tham gia nhiều hoạt động phòng, chống dịch bệnh như: Dọn vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh; tuyên truyền, hướng dẫn cho các bà, các mẹ cách giữ gìn, chăm sóc, bảo vệ an toàn tránh tai nạn thương tích, phòng tránh dịch cho trẻ tại gia đình trong thời gian các trường tạm thời cho các cháu nghỉ học. Chị Nguyễn Thị Hà- Chủ tịch Hội LHPN xã Tam Lãnh cho biết: "Hội LHPN đã tích cực phối hợp với UBND xã tổ chức điểm tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân rửa tay, sát khuẩn, đeo khâu trang, trong đó chú ý tại điểm chợ. Những hình thức cụ thể trong công tác tuyên truyền này đã được chính quyền địa phương ghi nhận, qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm về việc phòng,chống dịch bệnh Covid-19 tới đông đảo quần chúng nhân dân, hội viên phụ nữ".

image001 copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Hội LHPN tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid -19

Ngoài ra, Hội LHPN từ huyện đến xã,thị trấn cũng đã tranh thủ nguồn kinh phí hơn 200.000.000đ từ sự hỗ trợ của nhà nước, các nhà hảo tâm để tổ chức nấu ăn, mang cơm cho cán bộ làm nhiệm vụ ở 13 điểm chốt chặn ở 11 xã,thị trấn; in và cấp phát hơn 20.000 tờ rơi; vận động hội viên phụ nữ may khẩu trang bằng vải và khẩu trang y tế cấp phát miễn phí hơn 10.000 chiếc; cấp miễn phí hơn 100 chai nước duyệt khuẩn cho 51 cán bộ chi hội về tuyên truyền tại chi hội và hỗ trợ cho các điểm chốt chặn ở 11xã,thị trấn; thực hiện và cấp phát hơn 1.000 mũ bảo vệ chắn dịch tặng cho đội ngũ y, bác sỹ nhân viên y tế và các chị hội viên phụ nữ buôn bán, kinh doanh ở các chợ.

image002 copy copy

Nhiều Hội LHPN xã sáng tạo trong cách thực hiện, triển khai phòng, chống dịch covid -19

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Ninh Vũ Thị Thanh Loan chia sẻ: "Thời gian qua, các cơ sở của hội trên địa bàn huyện đã sáng tạo, vận dụng tối đa nguồn lực có sẵn, kêu gọi thêm nhiều sự ủng hộ. Bằng nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện thể hiện nỗ lực, sự quyết tâm, cùng chung tay, góp sức, đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền đẩy lùi dịch Covid-19".

Với tinh thần đoàn kết quyết tâm cao, Hội LHPN từ huyện đến cơ sở luôn là hậu phương vững chắc để anh em làm nhiệm vụ yên tâm công tác. Hoạt động của các cấp Hội LHPN huyện Phú Ninh đã phát huy tốt vai trò của tổ chức, góp phần tạo sự lan tỏa về ý thức, trách nhiệm của hội viên, phụ nữ, cộng đồng.

Thạch Vân

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người