Ủy ban MTTQ huyện Phú Ninh thăm, trao hỗ trợ cho lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly, chốt kiểm soát y tế

Nhằm kịp thời động viên, thăm hỏi, hỗ trợ cho lực lượng đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung và các chốt kiểm soát y tế phòng, chống dịch bệnh Covid–19 trên địa bàn huyện; Hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Thư kêu gọi của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Nam về "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19"; Sáng ngày 10.4, đồng chí Đặng Vân, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Ninh cùng các đồng chí Thường trực Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện trực tiếp đến thăm khu cách ly tập trung trường THCS Nguyễn Hiền, trao 04 thùng sữa, 02 thùng nước khoáng cho các y bác sỹ, chiến sỹ Công an, Quân sự, đoàn viên thanh niên tình nguyện làm nhiệm vụ tại đây; đồng thời thời trao 16 thùng sữa, nước khoáng, 81 suất quà cho 81 người đang được cách ly; riêng 20 người gồm phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 15 tuổi, người già trên 60 tuổi, người khuyết tật được trao thêm mỗi người 01 suất quà, trị giá 300 ngàn đồng/người. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đặng Vân đã ân cần thăm hỏi lực lượng đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid–19 của huyện. Đồng thời, chia sẻ những khó khăn, thử thách và động viên những cán bộ, y bác sỹ, chiến sĩ tham gia phòng chống dịch vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Cùng thời gian, đồng chí Đặng Vân - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Ninh đã đến thăm, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát y tế ranh giới xã Tam Vinh và huyện Tiên Phước (tuyến đường Tam Kỳ - Tam Vinh, xã Tam Vinh).

mtran

Đồng chí Đặng Vân - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Ninh thăm chốt kiểm soát y tế tại ranh giới Tam Vinh - huyện Tiên Phước

Trước đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng với các tổ chức chính trị - xã hội huyện đã đến thăm, trao quà hỗ trợ, động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại 06 điểm chốt kiểm soát y tế trên địa bàn huyện. Đồng thời, đã đến thăm và làm việc với các tổ chức Tôn giáo trên địa bàn huyện để tuyên truyền, vận động các tín đồ tôn giáo không tổ chức các nghi lễ tôn giáo hoạt động có tập trung đông người tại các cơ sở tôn giáo, thờ tự... Nhìn chung, các Tôn giáo trên địa bàn huyện đã chấp hành tốt Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch covid-19.

Được biết, đến thời điểm ngày 10.4, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Ninh đã tiếp nhận trên 120 triệu đồng ủng hộ và hiện vật hơn 7.000 khẩu trang y tế, gần 400kg nhu yếu phẩm của các cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân trên địa bàn huyện Phú Ninh. Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn cũng đã tiếp nhận trên 30 triệu đồng tiền mặt và nhiều nhu yếu phẩm các loại; đồng thời phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội cùng cấp tổ chức nhiều hoạt động như tuyên truyền, phát tờ rơi, cổ động trực quan; đến thăm, quyên góp, tổ chức nấu ăn tại khu cách ly và các chốt kiểm soát của huyện./.

Quốc Vương

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người