Tuổi cao chí càng cao

Kết thúc năm 2019, Hội Người cao tuổi trên địa bàn huyện Phú Ninh có dịp ngồi lại để tổng kết đánh giá kết quả hoạt động của hội, đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm và bàn nhiệm vụ giải pháp cho năm 2020.

Kết quả sau 1 năm hoạt động, Hội Người cao tuổi từ huyện đến cơ sở đã có nhiều cố gắng triển khai những nhiệm vụ trọng tâm và phong trào thi đua "Tuổi cao-Gương sáng" đã có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác xây dựng, củng cố, phát triển tổ chức hội và hội viên đạt kết quả khá toàn diện, tiêu biểu như: Hội người cao tuổi các xã Tam An, Tam Vinh, Tam Thái và Tam Đại. Toàn huyện tổ chức nhiều hoạt động nhằm nâng cao tinh thần và thể lực cho người cao tuổi, như tập thể dục dưỡng sinh; tổ chức thi văn nghệ, cờ tướng và các hoạt động giao lưu với các huyện bạn trong tỉnh. Đặc biệt tham mưu thực hiện tốt chính sách xã hội về chăm sóc người cao tuổi, đến nay đã có khoảng 30,5% số người cao tuổi được hưởng chế độ bảo trợ xã hội, không có trường hợp sai sót xảy ra; Có trên 1100 cụ được tổ chức chúc thọ, mừng thọ; Hàng ngàn cụ được khám chữa bệnh nhất là các bệnh về mắt; Hàng trăm cụ được hỗ trợ khó khăn đột xuất và quà nhân dịp mừng xuân đón tết.

image001 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Ban đại diện Người cao tuổi huyện trao quà tết cho người cao tuổi

Nhiều tổ chức hội và hội viên thể hiện vai trò tiền phong gương mẫu trong các cuộc vận động lớn, tiêu biểu nhất là cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, xây dựng gia đình, tộc họ văn hóa; Tham gia công tác khuyến học khuyến tài và xây dưng xã hội học tập theo tinh thần Chỉ thị 11 của Bộ chính trị và Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ. Kết quả hoạt động này có hàng ngàn hội viên tham gia học tập suốt đời và hưởng ứng các cuộc vận động, hàng trăm triệu đồng được huy động và hơn 7 ngàn mét vuông đất được hiến góp cho hoạt động của cộng đồng.

Huyện hội luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMT huyện. Nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện đồng hành cùng Hội trong các hoạt động cũng như trong các phong trào thi đua. Tiêu biểu như Công ty sâm Ngọc Linh Quảng Nam, Hội đồng hương tại thành phố Hồ Chí Minh, Mặt trận và các tổ chức đoàn thể từ huyện đến cơ sở...

image003 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Giasm đố Công ty sâm Ngọc Linh (trái) hỗ trợ quà Tết cho Hội Người cao tuổi

Năm 2020, tiếp tục phát huy những mặt tích cực, Hội Người cao tuổi từ huyện đến cơ sở sẽ có nhiều mô hình mới, cách làm hay để hành động về người cao tuổi Việt Nam nói chung và người cao tuổi huyện Phú Ninh ngày được lan tỏa sâu rộng hơn./.

Trương Thành

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người