Rộn ràng ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Những ngày qua, các khu dân cư trên địa bàn huyện Phú Ninh rộn ràng không khí Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc – một sự kiện ý nghĩa nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam 18/11 (1930-2019). Với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, ngày hội đã thật sự trở thành một dịp sinh hoạt cộng đồng, tạo nên sự gắn kết cộng đồng dân cư, nhân lên sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Năm nay ở nhiều khu dân cư ngày hội này còn tưng bừng, đặc biệt hơn mọi năm bởi đây cũng là ngày ra mắt, tề tựu, làm quen của những thôn, khối phố vừa sáp nhập.

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở các khu dân cư nhân kỷ niệm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 18/11 (1930 - 2019) hàng năm đã trở thành một hoạt động thiết thực, bổ ích và không thể thiếu với mỗi thôn, khối phố trên địa bàn huyện Phú Ninh. Thực tiễn, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở những nơi đã diễn ra cho thấy, Ngày hội mang nhiều ý nghĩa thiết thực với tinh thần đoàn kết với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, bên cạnh việc ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, người dân mọi lứa tuổi của khu dân cư có dịp gặp gỡ, giao lưu, tham gia các trò chơi dân gian, các hoạt động văn hóa, văn nghệ và cùng với đó là hoạt động tặng quà cho khu dân cư, cho hộ nghèo, gia đình chính sách đầy ý nghĩa.

image002

Đông đảo nhân dân đến dự ngày Đại đoàn kết dân tộc ở khu dân cư

Đã nhiều năm nay, ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc được tổ chức sôi nổi, rộng khắp ở các khu dân cư trên địa bàn huyện Phú Ninh. Năm nay, do nhiều thôn – khối phố mới sáp nhập nên để đảm bảo điều kiện nhân dân đến tham dự và công tác tổ chức chu đáo hơn, nhiều khu dân cư đã thuê nhà vòm, căng bạt... tổ chức sinh hoạt ở bên ngoài nhà văn hóa, không tổ chức trong hội trường như mọi năm. Không khí này hội thêm tưng bừng, ấm áp hơn. Mỗi địa phương, tùy theo điều kiện thực tế mà có quy mô tổ chức phù hợp, đảm bảo trang trọng, thiết thực, tiết kiệm. Trong ngày hội, mọi người cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang, những đóng góp quan trọng của MTTQ Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đánh giá kết quả triển khai các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước ở khu dân cư. Ngày hội thêm ý nghĩa khi các hộ trong thôn, khối phố cùng ký cam kết thi đua phát triển kinh tế- văn hóa xã hội, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; nhiều suất quà được tặng cho gia đình chính sách, hộ nghèo; nhiều gia đình văn hóa, gia đình ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo, các cháu học sinh đạt thành tích cao trong học tập được biểu dương, khen thưởng.

image004

Nhiều phần quà được các cấp trao cho khu dân cư

Cùng với phần lễ, phần hội được các khu dân cư tổ chức với nhiều hoạt động đặc sắc, như: trò chơi dân gian, chương trình văn hóa, văn nghệ, thể thao...Theo thống kê, toàn huyện, 51/51 khu dân cư đều tổ chức ngày hội "đại đoàn kết toàn dân tộc". Đặc biệt nhiều khu dân cư đã tổ chức được cả phần lễ, phần hội và "bữa cơm đoàn kết". Đây là lúc mọi người gặp gỡ, giao lưu, trao đổi lẫn nhau nhiều thông tin. Dù xa lạ hay đã thân quen, sau ngày hội đại đoàn kết, người dân các thôn, khốiphố mới sáp nhập chắc chắn sẽ không chỉ nhớ mặt, gọi tên nhau mà càng thêm gần gũi, gắn kết, vun đắp tình làng nghĩa xóm bền chặt hơn.

image005 copy

Tình đoàn kết ở khu dân cư thêm gắn bó

Nét mới trong ngày đại đoàn kết ở nhiều khu dân cư năm nay còn được thể hiện ở sự đoàn kết, hòa đồng sau sáp nhập các thôn, khối phố. Mỗi người dân đều ý thức sâu sắc trước yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đòi hỏi phải bằng hành động thiết thực của mình, để xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

BBT

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người