Gặp mặt kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Chiều ngày 15.11, Ủy ban Măt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) huyện Phú Ninh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2019) gắn với họat động tháng cao điểm "Vì người nghèo". Đến dự có đồng chí Bùi Võ Quảng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Huỳnh Xuân Chính - Phó Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện; ông Nguyễn Văn Dõng – Nguyên Chủ tịch UB MTTTQ VN huyện; đại diện các phòng ban, Hội, đoàn thể của huyện đã đến dự.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 89 năm xây dựng và phát triển của MTTQVN. Từ khi thành lập đến nay, MTTQVN đã không ngừng mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tập hợp và vận động nhân dân chung sức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tiếp nối truyền thống đó, hệ thống MTTQ huyện Phú Ninh đã chủ động phát huy vai trò, trách nhiệm, triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động lớn trong nhân dân. MTTQ các cấp vận động nhân dân phát huy quyền làm chủ, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, thực hiện tốt pháp lệnh dân chủ ở cơ sở; phản ánh đầy đủ nguyện vọng chính đáng của nhân dân. MTTQ phối hợp với chính quyền các cấp giải quyết kịp thời khiếu nại, tố cáo của người dân, không để xảy ra điểm nóng, bức xúc kéo dài, làm suy giảm lòng tin của nhân dân đối với Đảng, chính quyền. Ngoài ra, MTTQ và các tổ chức thành viên tiếp tục thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội, nhất là phản biện về các chủ trương, chính sách có tác động đến nhiều tổ chức, cá nhân và ảnh hưởng đến quyền, lợi ích thiết thực của người dân và xã hội. Đồng thời, tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh... Qua đó, UBMT từ huyện đến cơ sở cũng đã đề nghị và kịp thời khen thưởng 69 tập thể và 67 cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện chương trình, cuộc vận động, góp phần thực hiện tốt các tiêu chí của cuộc vận động.

mt1

Năm 2019, thực hiện chủ trương, chỉ đạo của Huyện ủy, MTTQ huyện đã linh hoạt lãnh, chỉ đạo thực hiện đưa các phong trào và các cuộc vận động vào đời sống, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội. Trong đó, hoạt động an sinh xã hội Quỹ vì người nghèo 2 cấp vận động đóng góp từ nhiều nguồn hơn 1,2 tỷ đồng. Qua đó, MTTQ huyện đã hỗ trợ sữa chữa 25 ngôi nhà, xây mới 10 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở với tổng trị giá trên 2,7 tỷ đồng; hỗ trợ khám chữa bệnh cho 24 đối tượng và cho 36 em học sinh nghèo; trợ cấp ốm đau đột xuất 24 đối tượng; hỗ trợ phương tiện sinh kế 93 hộ với số tiền 247 triệu đồng. Chương trình "Tết vì người nghèo" đã vận động, tiếp nhận từ các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện được gần 2,3 tỷ đồng để hỗ trợ gần 5.800 xuất quà cho hộ nghèo, cận nghèo, các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện,...

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Huỳnh Xuân Chính - Phó Bí thư Huyện ủy biểu dương những thành tích đạt được của MTTQ các cấp trong huyện thời gian qua. Đồng chí mong rằng trong thời gian tới, MTTQ các cấp trong huyện tăng cường vận động nhân dân tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do MTTQ Việt Nam phát động, nhất là cuộc vận động giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tăng cường phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, chủ động thực hiện tốt vai trò giám sát, phản biện xã hội, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả, hướng về cơ sở,... để từng bước góp phần xây dựng huyện nhà phát triển mạnh theo hướng văn minh, hiện đại và bền vững

mt2

Dịp này, 08 ngôi nhà đại đoàn kết được trao cho 08 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện, trị giá 40 - 50 triệu đồng/nhà, kinh phí được trích từ nguồn Quỹ "Vì người nghèo" 330 triệu đồng và Công ty TNHH Đức Quang Khải trao tặng 2 nhà, giá trị 50 triệu đồng/nhà.

Quốc Vương

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người