Đại hội đại biểu Hội người mù – Khuyết tật huyện Phú Ninh Lần thứ I, nhiệm kỳ 2019-2024

Trong 2 ngày 7 và 8.10, Đại hội đại biểu Hội Người mù - Khuyết tật huyện Phú Ninh khóa I, nhiệm kỳ 2019–2024 được tổ chức tại Hội trường UBND huyện. Tham dự có ông Lê Văn Xin – Chủ tịch Hội người mù tỉnh Quảng Nam; ông Hứa Văn Dũng – Chủ tịch Hội Khuyết tật tỉnh; Đồng chí Huỳnh Xuân Chính – Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Văn Ninh – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Vân – Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Phú Ninh cùng 66 cán bộ, hội viên tiêu biểu đại diện cho 222 hội viên Hội Người mù – Khuyết tật huyện.

Phát biểu khai mạc đại hội, ông Phạm Tiến Tiến – Chủ tịch Hội Người mù – Khuyết tật huyện Phú Ninh nhấn mạnh: "Đại hội lần thứ I của Hội Người mù – Khuyết tật huyện Phú Ninh là diễn đàn chính trị quan trọng của người khiếm thị - khuyết tật huyện Phú Ninh, có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu của 2 Hội, Hội Người mù và Hội khuyết tật huyện nhiệm kỳ qua, quyết định phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động công tác Hội Người mù – khuyết tật; phong trào vì sự nghiệp bình đẳng, hạnh phúc của người khiếm thị - người khuyết tật nhiệm kỳ 2019 – 2024".

dh2

Quang cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, với sự nỗ lực, cố gắng và tinh thần quyết tâm của cán bộ, hội viên của 2 Hội trong hoạt động đã đạt được kết quả và thành tích quan trọng. Hội Người mù đã thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, đến nay đã củng cố 7/11 chi hội với tổng số 107 hội viên, trong độ tuổi lao động có 21 người. Ban công tác phụ nữ mù huyện Hội không ngừng củng cố và phát triển; quan tâm công tác văn hóa văn nghệ; phối hợp mở lớp học chữ Braille cho 15 học viên. Ngoài ra, huyện Hội luôn quan tâm tới công tác sản xuất. Hiện Hội có 01 tổ sản xuất tập trung và một dịch vụ xoa bóp bấm huyệt, chuyên sản xuất tăm tre và xoa bóp bấm huyệt giải quyết việc làm cho 13 hội viên. Trong nhiệm kỳ, huyện Hội phối hợp Ngân hàng chính sách huyện hỗ trợ vốn vay theo dự án cho 5 hội viên vay trên 60 triệu đồng phát triển kinh tế gia đình; tranh thủ mọi nguồn lực để chăm sóc, giúp đỡ 1.939 lượt người mù có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 630 triệu đồng. Nhìn chung, đời sống vật chất, tinh thần, dân trí của người mù trong toàn huyện đã có những chuyển biến rõ rệt. Cùng với đó trong nhiệm kỳ qua, Hội khuyết tật huyện phối hợp Hội cấp trên, tổ chức IC và các Trạm Y tế xã Tam An, Tam Thái, Tam Lãnh, Tam Lộc và thị trấn Phú Thịnh tiến hành khám sàng lọc cho hơn 500 người khuyết tật; hỗ trợ 240 dụng cụ trợ giúp cho người khuyết tật như xe lăn, gậy chống các loại. Đồng thời giới thiệu 150 người khuyết tật đi làm chân tay giả tại Bệnh Viện chỉnh hình Đà Nẵng, tặng 256 suất quà với trị giá 76 triệu đồng. Phối với các đoàn thể chính trị xã hội, các tổ chức cá nhân từ thiện tạo nguồn quỹ để hổ trợ, giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, dịch vụ... góp phần giảm nghèo trong các gia đình hội viên.

dh3

Ban chấp hành Hội người mù - Khuyết tật nhiệm kỳ 2019-2024

Phát biểu tại Đại Hội, đồng chí Lê Văn Ninh - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực của các cán bộ, hội viên 2 Hội Người mù và Hội khuyết tật huyện Phú Ninh trong hoạt động, phong trào hội thời gian qua. Đồng chí đề nghị Hội người mù – Khuyết tật huyện thời gian tới cần tiếp tục tập trung xây dựng tổ chức, cơ sở Hội vững mạnh toàn diện trong tất cả các mặt hoạt động; hoạt động đảm bảo tôn chỉ và điều lệ đề ra; Hội cần chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền huyện và địa phương những chủ trương, chính sách, giải pháp cụ thể, sát thực trong công tác chăm sóc, hỗ trợ người khiếm thị có điều kiện vươn lên hòa nhập cộng đồng. Đồng chí mong muốn, tất cả các hội viên Hội Người mù - Khuyết tật huyện bằng ý chí và nỗ lực sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, vượt qua khó khăn để vươn lên bình đẳng với cộng đồng xã hội, xây dựng tổ chức Hội thực sự là mái nhà chung cho hội viên; đóng góp tích cực vào sự nghiệp đổi mới và xây dựng huyện Phú Ninh.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Người mù – Khuyết tật huyện Phú Ninh nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 11 đồng chí, ông Phạm Tiến Tiến được tín nhiệm tái đắc cử vào vị trí Chủ tịch Hội Người mù – Khuyết tật huyện nhiệm kỳ mới./.

Quốc Vương

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người