Ra mắt mô hình 5 không, 3 sạch kiểu mẫu tại xã Tam Dân

Ngày 22/8/2018, tại Hội trường UBND xã Tam Dân, Hội LHPN tỉnh Quảng Nam tổ chức truyền thông về môi trường, phong trào chống rác thải nhựa và ra mắt mô hình 5 không 3 sạch kiểu mẫu xây dựng nông thôn mới.

Buổi sáng, các hội viên đã được nghe đ/c Phạm Thị Thanh Thủy – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Nam tuyên truyền, cung cấp những thông tin về các tiêu chí 3 sạch và thực trạng sử dụng rác thải nhựa trong đời sống hằng ngày. Đồng thời, nêu rõ những tác động tiêu cực của rác thải nhựa đối với môi trường sống của con người. Trong đó, tuyên truyền cho hội viên, phụ nữ đi chợ nhằm hạn chế sử dụng túi nilon tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon, thay thế bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường, dễ tiêu hủy. Đồng thời tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh hạn chế sử dụng túi nilon khó phân hủy, thay thế bằng túi vải, túi nhựa sinh học, sử dụng lá chuối,... khi bán hàng.

image001 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Cũng tại đây, đồng chí Phan Đức Tiễn – Phó Chánh văn phòng Ban an toàn giao thông tỉnh tuyên truyền chuyên đề an toàn giao thông với các nội dung như thông tin về tình hình tai nạn giao thông trong cả nước cũng như trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, cung cấp kiến thức về an toàn giao thông, về các biển báo, kỹ năng lái xe an toàn khi tham gia giao thông, đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người, tuyên truyền người thân chấp hành pháp luật về giao thông.

Buổi chiều, Hội LHPN tỉnh ra mắt mô hình "chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch kiểu mẫu xây dựng nông thôn mới" tại thôn Dương Đàn, xã Tam Dân có 200 HVPN tham dự.

image002 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Thông qua hoạt động của mô hình nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của phụ nữ và đội ngũ cán bộ Hội và nâng cao nhận thức của hộ gia đình hội viên, phụ nữ thôn, qua đó vận động, thu hút sự vào cuộc của chị em tích cực tham gia xây dựng xã nông thôn mới.

Sau buổi ra mắt, các chị em trong thôn được nghe đại diện Văn phòng điều phối nông thôn mới huyện truyền đạt những thông tin liên quan đến các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu và vai trò, trách nhiệm của phụ nữ trong tham gia xây dựng nông thôn mới, qua đó góp phần thực hiện các tiêu chí của địa phương.

Hoàng Phương

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người