Tập huấn hỗ trợ kiến thức, kỹ năng "An toàn cho phụ nữ và trẻ em", hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

Ngày 5.7, Hội LHPN huyện Phú Ninh phối hợp tổ chức tập huấn với chủ đề "An toàn cho phụ nữ và trẻ em" và "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025" cho 300 cán bộ Hội, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện.

Buổi sáng, các chị em phụ nữ được bà Nguyễn Thị Dung- Trưởng Ban Luật pháp chính sách - Hội LHPN tỉnh Quảng Nam trao đổi, cung cấp những kiến thức, kỹ năng cơ bản về An toàn cho phụ nữ và trẻ em trong gia đình; phòng chống bạo lực gia đình; phòng chống xâm hại phụ nữ- trẻ em; An toàn cho phụ nữ và trẻ em nơi công cộng, trong trường học, nơi làm việc, ngoài xã hội, trên môi trường mạng; An toàn trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm....vai trò của tổ chức Hội trong tổ chức thực hiện các hoạt động; đồng thời đề nghị tổ chức Hội cần quan tâm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ Hội, gia đình, nhà trường và cộng đồng trong việc đảm bảo an toàn cho phụ nữ- trẻ em.

Quang cảnh buổi tập huấn

Quang cảnh buổi tập huấn

Buổi chiều, các chị em phụ nữ được bà Nguyễn Thị Liên – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Nam triển khai các nội dung cơ bản của Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp", những kiến thức về khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh và tìm ý tưởng kinh doanh, giới thiệu về một số mô hình khởi nghiệp hiệu quả góp phần phát triển kinh tế gia đình; đồng thời hướng dẫn cho các chị cách quản lý tài chính và phát triển kinh tế hộ.

Thông qua lớp tập huấn đã giúp cho đội ngũ cán bộ Hội nâng cao kiến thức, kỹ năng trong công tác tuyên truyền thực hiện tốt chủ đề "An toàn cho phụ nữ- trẻ em"; giúp chị em phụ nữ hiểu biết về chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước liên quan đến phát triển nghề nghiệp, khởi nghiệp nhằm thay đổi nhận thức, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ...

Bà Nguyễn Thị Liên - PCT Hội LHPN tỉnh bà Vũ Thị Thanh Loan - Chủ tịch Hội LHPN huyện Phú Ninh trao giấy khen  tiền thưởng cho chị Nguyễn Thị Hồng

Bà Nguyễn Thị Liên - PCT Hội LHPN tỉnh và bà Vũ Thị Thanh Loan - Chủ tịch Hội LHPN huyện Phú Ninh trao giấy khen  tiền thưởng cho chị Nguyễn Thị Hồng

Dịp này, bà Nguyễn Thị Liên – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Nam cùng bà Vũ Thị Thanh Loan - Chủ tịch Hội LHPN huyện đã tặng giấy khen đột xuất và số tiền 01 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Hồng, sinh năm 1974 - hội viên phụ nữ thôn An Hòa, xã Tam An vì có hành động đẹp, nhặt được của rơi và đã tìm người trả lại. Theo đó, vào trưa ngày 30.6.2019, chị Hồng nhặt được một chiếc ví, bên trong có hơn 3 triệu đồng và các giấy tờ cá nhân liên quan. Chị đã tìm kiếm và liên lạc chủ nhân chiếc ví để trả lại.

Được biết, gia đình chị Nguyễn Thị Hồng là hộ nghèo của xã Tam An. Anh Tân chồng chị bấy lâu nay bị tai nạn lao động, không tự đi lại được. Anh chị có 3 đứa con, cháu lớn năm nay vào lớp 6, cháu thứ 2 bị bệnh bẩm sinh, còn cháu nhỏ nhất học mẫu giáo lớn. Chị Hồng là lao động chính trong nhà, vừa chăm sóc chồng con, vừa phải lo việc đồng áng; hằng ngày, chị còn tranh thủ làm phụ hồ và các việc khác để mưu sinh./.

Quốc Vương

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người