Bàn giao nhà Đại đoàn kết chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp

Sáng 4/4, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Tam Lộc tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Trương Thị Tính, thôn Đại Đồng, xã Tam Lộc. Dự có bà Lê Thị Bích Phượng – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ VN xã Tam Lộc; đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể xã Tam Lộc.

Gia đình bà Trương Thị Tính thuộc hộ nghèo của xã, bà sống đơn thân trong ngôi nhà chật hẹp đã xuống cấp, cuộc sống sinh hoạt gặp nhiều khó khăn, gia đình không có khả năng tự xây sửa. Được sự hỗ trợ của Mặt trận, chính quyền xã Tam Lộc, các tổ chức cá nhân, sau gần 2 tháng khởi công và xây dựng, đến nay ngôi nhà với tổng diện tích gần 54m2 của bà Trương Thị Tính đã được khánh thành và bàn giao trước sự chứng kiến của lãnh đạo các cấp. Tổng trị giá ngôi nhà xây mới là 125 triệu đồng, trong đó MTTQ Việt Nam xã Tam Lộc trích từ Quỹ "Vì người nghèo" 40 triệu đồng, tổ chức cá nhân hỗ trợ 35 triệu đồng, phần còn lại là của gia đình và anh em dòng họ, chính quyền giúp đỡ; chị em phụ nữ và hàng xóm láng giềng giúp ngày công. Đây là công trình chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp do Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát động.

bangiaonha copy

Tại buổi bàn giao nhà, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể từ huyện tới khu dân cư đã tặng quà chúc mừng gia đình bà Tính. Bà Lê Thị Bích Phượng - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã động viên và chia sẻ niềm vui với gia đình bà; đồng thời đề nghị Đảng ủy, UBND, MTTQ xã Tam Lộc tiếp tục thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội, hạn chế tái nghèo; từng bước cải thiện và nâng cao điều kiện sống của các hộ cận nghèo; đồng thời chúc bà Tính giữ gìn sức khỏe và hạnh phúc trong ngôi nhà đại đoàn kết ấm áp tình làng nghĩa xóm.

Quốc Vương

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người