Nữ dân quân tiêu biểu ở Phú Ninh

Phan Thị Tố Trinh (SN 1991, trú thôn Kỳ Tân, xã Tam Dân huyện Phú Ninh) luôn thể hiện rõ bản lĩnh của một nữ dân quân, một Đảng viên, nhiệt tình, hăng say với công việc và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giao, được đồng chí, đồng đội và nhân quý mến, là tấm gương tiêu biểu của thế hệ trẻ Phú Ninh..

Gặp nữ dân quân Phan Thị Tố Trinh tại Đại hội thi đua quyết thắng huyện Phú Ninh (2017-2020), chị là đại biểu trẻ nhất và nữ dân quân duy nhất tham dự. Trinh tâm sự: " Sinh ra ở mảnh đất anh hùng, trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tôi thường đọc về những chuyện cảm động về đội quân tóc dài, những người nữ thanh niên xung phong anh dũng, hay xem chuyện về những nữ anh hùng trong lịch sử Việt Nam như Nguyễn Thị Minh Khai, Võ Thị Sáu, Trương Thi Định... Nên từ nhỏ đã nhen nhóm ý định sau này thành một nữ quân nhân, tuy nhiên ước mơ không thành bởi ngoại hình nhỏ bé của mình".

Năm 2013, sau khi tốt nghiệp Đại học Quảng Nam, Trinh về làm công tác đoàn tại thôn và được tín nhiệm giữ chức Bí thư đoàn. Cũng trong năm này, Trinh được UBND xã Tam Dân kết nạp vào lực lượng dân quân nòng cốt và được biên chế vào lực lượng dân quân cơ động huyện, đến năm 2014 được vinh dự được đúng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Trinh cho rằng: "Xác định rõ nhiệm vụ của dân quân tự vệ, bản thân luôn phấn đấu học tập, rèn luyện, tham gia tích cực vào các hoạt động của địa phương và hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp trên giao. Trong đó tích cực thực hiện các nhiệm vụ quốc phòng-quân sự địa phương, tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước"...

trinh

Dân quân Phan Thị Tố Trinh thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện quân sự.

Trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, bản thân đồng chí Trinh luôn chú ý lắng nghe, học hỏi kinh nghiệm, chỗ nào chưa hiểu, chưa nắm rõ chị đều hỏi lại giáo viên và đồng chí, đồng nghiệp của mình để nắm chắc các động tác kỹ thuật, các nội dung huấn luyện và kiểm tra, chính vì vậy qua các lớp huấn luyện và hội thi chị luôn đạt loại khá giỏi, đạt giải thưởng trong các môn thi bắn nỏ, bắn súng. Thiếu tá Tạ Giang Nam-Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Phú Ninh cho biết: "Trong quá trình huấn luyện, đồng chí Trinh luôn chấp hành các mệnh lệnh của cấp trên. Với tinh thần trách nhiệm cao, đồng chí nắm bắt tâm tư tình cảm, nguyện vọng của cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân cơ động huyện để kịp thời tham mưu đề xuất cấp trên thực hiện tốt công tác tuyền truyền, giáo dục tư tưởng trong lực lượng dân quân".

Không chỉ là một dân quân mẫu mực, với vai trò là Bí thư chi đoàn thôn và Chi hội trưởng phụ nữ thôn Khánh An, xã Tam Dân. Đồng chí Trinh luôn gương mẫu thực hiện việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Theo đó, đã giới thiệu được 4 đoàn, hội viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; vận động đoàn viên và lực lượng dân quân trên địa bàn thôn tham gia giúp đỡ 02 hộ thoát nghèo, giúp đỡ 05 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thôn; tham gia dọn vệ sinh môi trường; làm giao thông nông thôn; thắp sáng điện đường quê góp phần thực hiện thành công xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu. Ông Huỳnh Ngọc Bình-Bí thư Đảng ủy xã Tam Dân ghi nhận: "Đồng chí Trinh là một đảng viên trẻ xuất sắc, có nhiều đóng góp thực hiện nhiệm vụ quân sự-quốc phòng địa phương, trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền cơ sở vững mạnh, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động nhân đạo từ thiện, được cán bộ và nhân dân xã nhà tin yêu"

images1441828 Chi Trinh 2 1

Đồng chí Phan Thị Tố Trinh (người đứng bên phải) tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng.

Nhiều năm liên tục đồng chí Trinh được Đảng ủy Tam Dân tặng giấy khen, Ban CHQS huyện, Huyện Đoàn Phú Ninh tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ công tác, được Tỉnh Đoàn Quảng Nam chứng nhận là đảng viên trẻ tiêu biểu trong năm 2016; UBND huyện Phú Ninh tặng giấy khen có thành tích trong phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn (2012-2017). Với đồng chí niềm vui không chỉ ở những tấm giấy khen mà đã cống hiến sức trẻ xây dựng, bảo vệ quê hương đất nước.

Hải Châu

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người