Phật giáo huyện Phú Ninh chung tay bảo vệ môi trường

Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phòng Tài nguyên - Môi trường và các tôn giáo về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu (giai đoạn 2015 – 2020); Nhằm hiện thực hóa những cam kết của Ban trị sự giáo hội Phật giáo huyện Phú Ninh đối với nhiệm vụ bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu bằng các hành động cụ thể, thiết thực; thời gian qua, Ban trị sự giáo hội phật giáo huyện Phú Ninh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục đồng bào phật tử nâng cao nhận thức, hình thành ý thức chủ động, thái độ đúng đắn với môi trường để có hành động tự giác bảo vệ môi trường.

image001 copy copy copy

Đ/c Lê Thị Bích Phượng – PCT Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Ninh

tuyên truyền tại Chùa Minh Đức, thị trấn Phú Thịnh

Xác định nhiệm vụ bảo vệ môi trường là một trong những hoạt động phật sự trọng tâm, thời gian qua, các chùa cơ sở trên địa bàn huyện cam kết thực hiện những mô hình cụ thể như: "Tuyến đường tự quản về môi trường"; "Ngày chủ nhật xanh-sạch-đẹp" được phát động hằng tuần để cùng với khu dân cư tham gia dọn vệ sinh, làm đẹp cảnh quan xung quanh chùa và các địa bàn dân cư lân cận. Phát quang bụi rậm, thu gom rác thải, gắn biển tuyên truyền trực quan... góp phần làm cho khu dân cư nông thôn ngày càng văn minh, sạch đẹp.

image003 copy

image005 copy copy

Các Chức sắc, chức việc đến gia đình phật tử đều tích cực hưởng ứng phong trào

với tinh thần lao động hứng khởi.

Đặc biệt hưởng ứng mô hình nếp sống văn minh trong việc tang của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các cơ sở thờ tự đã phát động đồng bào phật tử không rãi vàng mã, áo giấy, các loại tiền trên đường đi đưa tang luôn tạo được hiệu ứng lan tỏa tích cực đến cộng đồng dân cư. Với phương châm "Sống tốt đời đẹp đạo" các tín đồ phật tử luôn sẵn sàng sẻ chia trách nhiệm với người dân và cùng với người dân thực hiện tốt nếp sống văn hóa, văn minh đô thị.

Bảo vệ môi trường luôn cần sự chung tay, góp sức của toàn xã hội. Phật giáo huyện Phú Ninh đã và đang làm hết sức mình để cùng cộng đồng dân cư xây dựng huyện nông thôn mới Phú Ninh ngày càng phát triển bền vững.

Bích Phi

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người