Ủy ban MTTQ huyện Phú Ninh phối hợp kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Nhằm thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Phú Ninh giữa Ủy ban nhân dân và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, nhân "Tháng hành động an toàn thực phẩm" từ ngày 15/4- 10/5, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã cùng đoàn kiểm tra liên ngành Ủy ban nhân huyện tiến hành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm,dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện.

attp2 copy

Đoàn kiểm tra tại cơ sở sản xuất bánh mỳ xã Tam Dân

Qua kiểm tra, nhận thấy một số cơ sở chưa nắm rõ và chưa thực hiện đúng các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm như: chưa có giấy phép kinh doanh hoặc có nhưng đã hết hạn; chưa có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ quan chuyên môn cấp; người trực tiếp tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh chưa được khám sức khỏe định kỳ theo qui định; việc sử dụng hàng hóa đầu vào để sản xuất, chế biến chưa có hóa đơn, nguồn gốc cụ thể... Đoàn kiểm tra đã lập biên bản nhắc nhở và yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh khắc phục, đồng thời cũng đã trực tiếp hướng dẫn để cơ sở thực hiện đầy đủ các thủ tục đảm bảo theo quy định của nhà nước khi tổ chức kinh doanh.

Cũng trong thời gian này, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã phối hợp tổ chức tuyên truyền cho nhân dân các xã Tam Dân, Tam Lãnh, Tam Lộc về những nội dung cơ bản của Luật An toàn thực phẩm.

attp copy

Quang cảnh Hội nghị tuyên truyền tại xã Tam Lãnh

Thông qua việc tuyên truyền giúp người dân hiểu rõ cách chọn mua, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn; không tiêu thụ những thực phẩm không rõ nguồn gốc hoặc có dấu hiệu ôi thiu, mốc, hỏng. Đặc biệt nhấn mạnh quyền khiếu nại, trách nhiệm khai báo, tố giác các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân trong hoạt động sản, kinh doanh thực phẩm.

Lê Phượng

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người