bannergis

Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền về cơ sở

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động hướng đến kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống Mặt trận và ngày đại đoàn kết ở khu dân cư (18/11/1930-18/11/2017), thực hiện có hiệu quả 5 nội dung Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", chương trình ký kết liên tịch giữa Bảo hiểm xã hội và Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Phú Ninh, vào sáng ngày 27 tháng 10 năm 2017 tại nhà văn hóa thôn Hòa Bình xã Tam Thái đã diễn hội nghị tuyên truyền các điểm mới của luật "Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế" và luật "Bảo vệ môi trường" do Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện chủ trì phối hợp tổ chức. Đến dự có đ/c Lê Ngọc Minh-Phó giám đốc Bảo hiểm xã hội và bà Lê Thị Bích Phượng-Phó Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận xã, đại biểu lãnh đạo thôn Hòa Bình và gần 100 người dân tham dự.

image002 copy copy copy

Ông Lê Ngọc Minh-Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện tuyên truyền

Luật Bảo hiểm y tế-Bảo hiểm xã hội

Tại hội nghị này bà con nhân dân được nghe những điểm mới của Luật Bảo hiểm y tế như: quyền lợi khi tham gia bảo hiểm, qui định về việc thông tuyến trong khám chữa bệnh, quyền lợi khi tham gia bảo hiểm liên tục trên 5 năm...và trách nhiệm của mình cùng cộng đồng dân cư trong việc chung tay "Bảo vệ môi trường" bằng những việc làm thiết thực nhất.

image004 copy

Nhân dân thôn Hòa Bình tham gia thảo luận việc thực hiện

mô hình nếp sống văn minh trong việc tang

Nhân dịp này Ủy ban Mặt trận cũng lồng ghép tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Đồng thời đưa ra những nội dung cụ thể để bà con thảo luận và phát động mô hình "thực hiện nếp sống văn minh trong việc tang" với 3 nội dung cụ thể: "không hút thuốc lá trong đám tang; không cử nhạc tang trước 5 giờ sáng và sau 22 giờ đêm; không rãi vàng mã, tiền Việt Nam và các loại tiền nước ngoài trên đường đưa tang". Sau khi nghe phân tích, giải thích và vận động tất cả nhân dân dự hội nghị đều đồng tình ủng hộ và hưởng ứng mô hình.

Với cách làm này Ủy ban Mặt trận huyện sẽ tiếp tục phối hợp tuyên truyền các nội dung trên đến các khu dân cư đã được huyện phê duyệt phương án xây dựng "khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu" và tiếp tục nhân rộng mô hình "3 không" trong đám tang trên địa bàn toàn huyện.

VP UBMTTQVN huyện Phú Ninh

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Trang vàng quảng bá Huyện Phú Ninh