bannergis

Ghi nhận từ hội thi Tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII của Hội LHPN huyện Phú Ninh

Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII là văn kiện vô cùng quan trọng. Đây là sự kết tinh trí tuệ, ý chí, nguyện vọng và tình cảm của toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ cả nước. Do vậy, việc học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII có ý nghĩa quan trọng, nhằm tạo được sự thống nhất cao về nhận thức, tư tưởng trong đội ngũ cán bộ, hội viên phụ nữ, tạo không khí phấn khởi, tự hào về những kết quả đạt được, nhận thức đúng mức về những hạn chế và bài học kinh nghiệm của nhiệm kỳ 2012-2017. Đồng thời giúp mỗi cán bộ, hội viên nắm vững mục tiêu, chỉ tiêu và nhiệm vụ chủ yếu công tác Hội và phong trào phụ nữ nhiệm kỳ 2017-2022.

ht1

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm và hoa cho các đội thi.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc học tập, quán triệt và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII và nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp; đồng thời xác định: việc tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII và nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp là một nhiệm vụ chính trị trọng tâm xuyên suốt của Hội LHPN từ huyện đến cơ sở trong năm 2017 và các năm tiếp theo, cần được tổ chức một cách sâu rộng, thiết thực, hiệu quả, tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động trong toàn hội; ngay sau hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc XII do tỉnh tổ chức, Hội LHPN huyện Phú Ninh đã xây dựng kế hoạch và trong ngày 16/6/2017 vừa qua đã tổ chức hội thi "Tuyên truyền viên Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII". Hội thi thu hút gần 50 thí sinh của 11 đội đến từ Hội LHPN các xã, thị trấn tham gia. Các đơn vị đã thực sự nỗ lực vượt bậc, chuẩn bị rất tốt nội dung và hoàn thành xuất sắc các phần thi.

Theo quy chế của Ban tổ chức, thí sinh tham gia hội thi là cán bộ, hội viên phụ nữ (HVPN) trên toàn huyện. Các đội dự thi phải thực hiện đầy đủ 3 phần: kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng thuyết trình và năng khiếu. Ở phần thi kỹ năng thuyết trình, trên cơ sở nội dung của Nghị quyết Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, các đơn vị chọn nội dung và viết bài, chọn 1 thành viên thuyết trình trước hội thi, thời gian không quá 12 phút, phần thi này điểm được tính hệ số 2. Sau đó, các đội thi bốc thăm câu hỏi để thực hiện phần thi xử lý tình huống và cử đại diện đội trả lời, thời gian không quá 5 phút. Đối với phần thi năng khiếu, thí sinh dự thi có thể biểu diễn trang phục tự chọn, trang phục truyền thống, ngành, dùng cổ động trực quan, các hình thức sân khấu hóa.... thời gian không quá 15 phút.

ht2

Tuyên truyền viên đơn vị Tam Dân với phong cách trình bày linh hoạt, nhiều thông tin, hình ảnh minh họa phong phú được ban giám khảo đánh giá cao.

Đến với Hội thi lần này, Hội LHPN xã Tam Lãnh là đơn vị xa xôi, khó khăn nhất, nhưng đơn vị vẫn tham gia đầy đủ các nội dung và có sự chuẩn bị, đầu tư cho từng phần thi của mình. Chị Nguyễn Thị Hà - Chủ tịch Hội LHPN xã Tam Lãnh cho biết: "Sau khi nhận được nội dung, Hội LHPN xã đã triển khai cho các hội viên và lập đội tuyển tham gia, tuy thời gian ngắn, điều kiện khó khăn, nhưng chúng tôi vẫn đảm bảo tham gia tốt các nội dung do ban tổ chức đề ra". Mặc dù hội thi diễn ra trong vòng một ngày, chuyển tải nhiều nội dung nhưng các cán bộ, hội viên phụ nữ đã sắp xếp, tham gia và cổ vũ sôi nỗi, góp phần rất lớn vào thành công chung.

ht3

Phần dự thi xử lý tình huống của đơn vị Tam Lãnh.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức và Ban giám khảo, các phần thi của thí sinh đã đáp ứng đúng yêu cầu và thể lệ của cuộc thi. Cụ thể, các thí sinh đã mang đến hội thi những báo cáo thuyết trình được chuẩn bị khá công phu, chu đáo, đa dạng, cụ thể hóa những chuyên đề cốt lõi của văn kiện Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc"; Cuộc vận động (CVĐ)"Rèn luyện phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang" như: chuyên đề "Tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh"(Tam Dân); "Tuyên truyền cho hội viên phụ nữ về phòng chống thiên tai, biến đổi khí hậu, an toàn thực phẩm" (Tam Lộc), "Vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khơi nghiệp, phát triển kinh tế" (Tam An); "Cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch gắn với xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh" (Tam Đại)... Ở phần thi thuyết trình, các tuyên truyền viên đã tích cực nghiên cứu, tập luyện và thể hiện hết khả năng của mình, truyền đạt đúng, đủ theo yêu cầu, bảo đảm về thời gian; làm chủ được kiến thức, có sự đổi mới về phương pháp thuyết trình, sử dụng hình ảnh trực quan, slide minh họa sinh động, phong phú, hấp dẫn. Nhiều tuyên truyền viên dự thi có phương pháp truyền đạt tốt, diễn đạt logic, lôi cuốn hấp dẫn, có sức thuyết phục người nghe như đơn vị Tam Dân, Tam Lộc... Phần thi xử lý tình huống, các đội đã trả lời đúng trọng tâm; một số thí sinh có lập luận chặt chẽ, trả lời trôi chảy, sáng tạo, thể hiện sự hiểu biết sâu sắc và trách nhiệm bản thân trong việc đưa nghị quyết của Đại hội vào thực tiễn cuộc sống. Phần thi năng khiếu với các tiểu phẩm sân khấu hóa, nội dung xoay quanh những nhiệm vụ, hoạt động công tác hội và vai trò của cán bộ hội cơ sở. Điều đáng chú ý là các "diễn viên nghiệp dư" của các đội lại nhập vai và diễn khá chuyên nghiệp, lột tả được tính cách nhân vật, thông điệp tiểu phẩm cần chuyển tải, do đó đã tạo được ấn tượng và để lại nhiều cảm xúc cho các khán giả đến xem, cổ vũ như: tiểu phẩm "Làn khói độc" (Tam Vinh), "Hãy bảo vệ môi trường" (Tam Thành), "Chỉ tại mẹ sao" (Tam Phước), kịch "Bác sỹ tại gia" (Tam Đàn)... Chị Đoàn Thị Thúy Lệ xã Tam An chia sẻ: "Với mục đích tham gia học hỏi là chính, đến với hội thi lần này là dịp tốt để bản thân tôi trau dồi kiến thức, tìm hiểu thêm những điểm mới của Nghị quyết đại hội phụ nữ toàn quốc, góp phần tuyên truyền tốt hơn cho cán bộ, hội viên".

ht4

Phần thi năng khiếu của đơn vị Tam Phước, tiểu phẩm "Chỉ tại mẹ sao".

Qua một ngày tổ chức, hội thi "Tuyên truyền viên Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII" thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị Tam Dân, 2 giải nhì cho đội Tam Lãnh, Tam Lộc và 3 giải 3 cho các đội Tam Đàn, Tam Đại, Tam Phước. Đánh giá về kết quả hội thi, chị Vũ Thị Thanh Loan - Chủ tịch Hội LHPN huyện, Trưởng Ban tổ chức cho biết: Hội thi đã tạo nên đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ huyện nhà, qua hội thi, các cán bộ, HVPN cơ sở trên địa bàn huyện được nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu công tác Hội trong tình hình mới; giúp cho các báo cáo viên, tuyên truyền viên của Hội trau dồi kỹ năng cần thiết trong công tác tuyên truyền miệng của Hội phụ nữ".

Kim Thạch

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Trang vàng quảng bá Huyện Phú Ninh