bannergis

Tam Lãnh, bàn giao nhà tình thương cho HVPN nghèo

 Ngày 2/6/ 2017, Hội LHPN xã Tam Lãnh phối hợp với UBMTTQVN xã nghiệm thu, bàn giao và hỗ trợ gia đình chị Nguyễn Thị Pháp - hội viên phụ nữ nghèo thôn Đàn Thượng, xã Tam Lãnh 30.000.000 đồng để xây dựng nhà ở. Ngoài nguồn kinh phí trên, gia đình chị Pháp đã vận động người thân hỗ trợ thêm để xây dựng ngôi nhà mới trị giá gần 100.000.000đ. Số tiền nhỏ nhưng việc làm lớn, hết sức ý nghĩa đối với hội viên phụ nữ xã Tam Lãnh. Để có được nguồn kinh phí hỗ trợ này, Hội LHPN xã Tam Lãnh đã vận động hội viên phụ nữ tiết kiệm từ tiền đi chợ hằng tháng.

image002 copy

Chị Nguyễn Thị Pháp(áo xanh) nhận bàn giao nhà tình thương

Trong thời gian khởi công xây dựng nhà ở, Chi hội phụ nữ thôn Đàn Thượng đã vận động được 7 chị giúp tổng cộng 35 công; hỗ trợ gia đình chị Pháp dọn dẹp, phụ giúp công việc. Ngoài ra, Hội còn tạo điều kiện cho chị Nguyễn Thị Pháp tiếp cận nguồn vốn hộ nghèo 30 triệu đồng để chăn nuôi bò và trồng rừng, phát triển kinh tế gia đình.

Đây là một trong những nội dung Hội LHPN xã Tam Lãnh triển khai thực hiện theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bùi Thị Hà – Hội LHPN Tam Lãnh

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Trang vàng quảng bá Huyện Phú Ninh