Phú Ninh tuyên dương 04 tập thể và 7 cá nhân trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước đảm việc nhà" trong CNVCLĐ giai đoạn 2010 – 2015

Sáng 31.03 Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Phú Ninh tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến và sơ kết Nghị quyết 6b, Chỉ thị 03 về phong trào thi đua " giỏi việc nước, đảm việc nhà" trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) huyện giai đoạn 2010 – 2015. Tới dự có Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phan Văn Á, các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện uỷ, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể xã hội cùng đông đảo nữ cán bộ, công nhân viên chức lao động trên địa bàn huyện.

tuyenduong

Toàn cảnh hội nghị

Với hơn 1.900 đoàn viên công đoàn, 5 năm qua LĐLĐ huyện Phú Ninh đã chỉ đạo các cấp công đoàn triển khai tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua trong CNVCLĐ, đã phát huy được tiềm năng, sức sáng tạo, khắc phục khó khăn của CNVCLĐ trong công tác, lao động sản xuất, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh của cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp. Trong đó, nỗi bật là phong trào phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà đã có nhiều đóng góp tích cực cho nhà nước, xã hội, gia đình, nhiều chị em đã thực hiện tốt vai trò người mẹ, người vợ, nuôi con khoẻ, dạy con ngoan, xây dựng gia đình "no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc". Đồng thời, luôn làm tốt trách nhiệm của người cán bộ công chức viên chức "Trung thành, tận tuỵ, sáng tạo, gương mẫu". Hằng năm, có từ 70 - 80%nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 8-10% chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 70 - 80% đạt phụ nữ hai giỏi...thông qua các phong trào thi đua đã xuất hiện ngày càng nhiều mô hình mới, cách làm hay cần được nhân rộng. Đó là động lực quan trọng góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của huyện nhà.

Trong thời gian tới, LĐLĐ huyện tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, trọng tâm là phong trào thi đua " Lao động giỏi, lao động sáng tạo"; "giỏi việc nước, đảm việc nhà"; Vận động công chức, viên chức, người lao động và đoàn viên công đoàn tích cực phát huy sáng kiến, năng động, sáng tạo, nghiên cứu ứng dụng sáng kiến, cải tiến kỹ thuật vào sản xuất, công tác; Phát huy quyền làm chủ của CNVCLĐ, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; Đẩy mạnh các hoạt động xã hội của Công đoàn nhằm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CNVCLĐ...

tuyenduong2

Đồng chí Võ Thị Thu Thuỷ – Chủ tịch LĐLĐ huyện trao bằng khen cho các cá nhân

có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010 – 2015.

Về tham dự hội nghị, ông Phan Văn Á, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chúc mừng những kết quả mà LĐLĐ huyện đã đạt được trong việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước. Đồng thời, tiếp tục phát huy, nâng cao hơn nữa hiệu quả của các phong trào nhất là phong trào phụ nữ "giỏi việc nước, đảm việc nhà" để xứng đáng là chổ dựa vững chắc của công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn huyện.

Hội nghị lần này đã tuyên dương 04 tập thể và 07 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào phụ nữ giỏi việc nước đảm việc nhà giai đoạn 2010 – 2015. Đó là sự ghi nhận những nỗ lực, cống hiện của các tập thể và cá nhân góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội chung của huyện nhà./.

Văn Công

Tuyenduong2:

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người