Hội nạn nhân chất độc da cam- Dioxin kỷ niệm ngày truyền thống Hội 10/1 và tổng kết năm 2013

Sáng ngày 8/1/2014, Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin huyện Phú Ninh tổ chức buổi gặp mặt cán bộ Hội nhân kỷ niệm 10 năm ngày truyền thống Hội 10/1/2004- 2014 và tổng kết tình hình hoạt động năm 2013.

Trên địa bàn huyện hiện có 340 người bị phơi nhiễm chất độc hoá học, trong đó có 251 người hoạt động kháng chiến và 89 người là con đẻ của họ sinh ra bị dịnh dạng, dị tật. Những năm gần đây, được sự quan tâm của cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể, các tổ chức, nhà hảo tâm, công tác chăm sóc những người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học/ dioxin trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả quan trọng góp phần động viên, cổ vũ tinh thần giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

chatdocdacam

Cụ thể trong gần 8 năm qua, từ nguồn kinh phí huy động huyện hội đã hỗ trợ sửa chữa và xây mới 11 ngôi nhà cho gia đình nạn nhân với số tiền 220 triệu đồng. Riêng năm 2013, Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện đã vận động số tiền 141 triệu đồng để sửa chữa 2 nhà ở số tiền 50 triệu đồng cho nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chi quà và tiền mặt số tiền hơn 91 triệu đồng cho nạn nhân gặp ốm đau, tang khó.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn một số các đối tượng đã bị mất hết hồ sơ, giấy tờ nên chưa được giải quyết chế độ. Đó cũng chính là những trăn trở của những người làm công tác hội và những đề xuất của Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Phú Ninh đối với cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trong việc quan tâm, tạo điều kiện để các nạn nhân chất độc da cam/Dioxin trên địa bàn huyện có cuộc sống tốt hơn.

Bích Uyên

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người