Phú Ninh sôi nổi các hoạt động nhân Ngày hội đại đoàn kết toàn dân 18/11/2013

Những ngày này, tại 85 KDC trên địa bàn huyện Phú Ninh đã và đang diễn ra nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi và thiết thực, thu hút đông đảo nhân dân tham gia và hưởng ứng tích cực nhân kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2013).

giaoluubongchuyen

Giao lưu bóng chuyền tại xã Tam Lãnh

Là một trong 2 địa phương tổ chức ngày hội đại đoàn kết sớm nhất so với các xã, thị trấn trong huyện, ngay từ sáng sớm ngày 14/11, không khí của ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc đã được khơi dậy sôi nổi trong toàn xã Tam Lãnh. Cùng với các hoạt động thể dục thể thao, 11 KDC trên địa bàn đều đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật nhằm tạo cơ hội để các hộ gia đình được giao lưu, học hỏi lẫn nhau trong cuộc sống và để thắt chặt tình làng nghĩa xóm với nhau. Năm 2013, toàn xã Tam lãnh có hơn 80% gia đình đạt danh hiệu GĐVH, tại buổi sinh hoạt, ngoài việc đánh giá phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở KDC", các KDC của xã Tam Lãnh cũng đã tuyên dương, khen thưởng cho 13 tổ đoàn kết xuất sắc và 30 cá nhân tiêu biểu trong các phong trào. Ông Huỳnh Văn Quý- CT UBMT TQVN xã cho biết: không khí ngày hội tại các KDC rất sôi nổi, người dân đã ý thức hơn đối với các hoạt động do địa phương tổ chức nên tham gia tích cực. Mặc dù có 21 hộ dân tộc Cor đang sinh sống nhưng KDC Trà Sung có số lượng người tham gia đông. Năm 2013 này, duy nhất thôn Trà Sung xã Tam Lãnh được công nhận thôn văn hoá. Điều đó đã cho thấy nhận thức của người dân, nhất là đồng bào dân tộc ngày càng được nâng cao.

Đối với thị trấn Phú Thịnh, Mặt trận thị trấn đã tập trung hướng dẫn cơ sở tổ chức lễ hội đồng loạt trên địa bàn toàn thị trấn, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận thị trấn đã tham mưu Đảng uỷ phân công các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, các đồng chí Đảng uỷ viên đến dự, thăm hỏi, động viên các KDC trên địa bàn thị trấn . Theo đó, từ chiều ngày 14- 17/11, 5/ 5 KDC tổ chức tổ chức sinh hoạt với các trò chơi dân gian mang tính truyền thống của địa phương như: Thi cờ tướng, Hái hoa dân chủ, thi bóng đá, bóng chuyền... tiến hành biểu dương khen thưởng 5 tập thể và 25 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong năm 2013. Đồng thời tổ chức được bữa cơm đoàn kết do sự đóng góp tự nguyện của bà con. Qua các hoạt động này, tình làng nghĩa xóm ngày thêm gắn bó, trách nhiệm của mỗi công dân sống trong cộng đồng ngày được nâng lên. Theo ông Đặng Ngọc Mai- CT UBMT thị trấn Phú Thịnh: năm 2013 này, thị trấn có hơn 90% gia đình văn hoá, 3/5 khối phố văn hoá; kết quả đó là động lực để thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước của địa phương trong năm 2014.

phatbieuldmt

Lãnh đạo MT xã Tam Lãnh phát biểu tại ngày hội

Tại xã Tam Đàn, năm 2013 có 6 thôn đạt thôn văn hoá, đây là sự cố gắng, nỗ lực của chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể và nhân dân trong xã. Toàn xã có 2451 hộ, trong năm đã có 2.194 hộ đạt danh hiệu GĐVH (tỷ lệ 91,8%). Tại một số thôn như Thạnh Hoà 1, Tây Yên....không khí ngày đại đoàn kết cũng được tổ chức rất sôi nổi, thu hút hơn 80% hộ dân trong thôn tham gia.

Tại xã Tam Đại, trong ngày 16- 17/11, hơn 80% hộ dân tại 6 KDC đã tham gia tích cực các hoạt động nhân "Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc". Tại nhà sinh hoạt văn hoá thôn, nhiều băng rôn, khẩu hiệu được trang trí đẹp mắt làm cho không khí của ngày hội thêm phần phấn khởi. Bà Bùi Thị Ánh Tuyết- Phó CT Mặt trận xã Tam Đại cho biết: mặc dù đa số người dân sống chủ yếu bằng nghề nông song họ hưởng ứng rất tích cực các hoạt động do ban công tác Mặt trận KDC tổ chức. Tại ngày hội, Mặt trận các KDC đã trao giấy công nhận GĐVH cho 1.150 hộ (tỷ lệ hơn 80%).

nhandanthamdu

Người dân Tam Lãnh tham dự ngày hội đại đoàn kết

Đối với xã Tam Phước, ngày hội đại đoàn kết là dịp để các KDC đánh giá tình hình hoạt động trong năm. Năm 2013, toàn xã có 91% GĐVH, Mặt trận xã đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia phong trào thi đua thực hiện mô hình NTM. Tổng nguồn vốn và ngày công lao động do nhân dân đóng góp cho phong trào này lên đến hàng tỷ đồng....Mặt trận từ xã đến thôn đã xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện để vận động nhân dân chung tay thực hiện đạt hiệu quả. Theo ông Trương Mùi- CT Mặt trận xã Tam Phước: việc nâng cao chất lượng văn hoá là động lực quan trọng để người dân thi đua thực hiện hoàn thành các tiêu chí NTM. Về Tam Phước những ngày này, không khí thi đua càng được khẳng định, nhà cửa, vườn tược của người dân càng khang trang, sạch đẹp. Người dân rất hăng hái với các phong trào.

Cùng với các địa phương nói trên, tại các KDC thuộc các xã: Tam Thành, Tam Thái, Tam Lộc, Tam Vinh, Tam Dân, Tam An...cũng đang diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi trong ngày hội đại đoàn kết toàn dân. Tinh thần ngày hội được Thường trực Mặt trận huyện và các địa phương chỉ đạo sâu sát với mục đích tạo sự gắn kết trong nhân dân, qua các hoạt động nhằm động viên nhân dân tham gia tích cực các phong trào thi đua ở địa phương. Với những kết quả đạt được trong năm qua của các KDC, một lần nữa tiếp tục khẳng định sự gắn kết của ý Đảng – lòng dân, khẳng định công tác vận động quần chúng của Đảng và việc phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân là một nhiệm vụ hết sức quan trọng, quyết định sự thắng lợi của cách mạng dân tộc và sự lãnh đạo phát triển kinh tế xã hội của từng địa phương.

Bích Uyên

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người