Ngày hội " Uống nước nhớ nguồn" ở Phú Ninh

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày thương binh-liệt sĩ 27.7 ( 1947-2021), sáng ngày 15.7, tại xã Tam Lộc, Đoàn khối cơ quan Quảng Nam phối hợp Huyện đoàn, Hội Cựu chiến binh, Hội Tù yêu nước-Thanh niên xung phong huyện Phú Ninh tổ chức Ngày hội " Uống nước nhớ nguồn" năm 2021.

Chương trình ngày hội với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, bày tỏ tri ân của tuổi trẻ, của thế hệ hôm nay đối với những hy sinh, mất mác của các anh hùng, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công cách mạng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

TBLS2

Đoàn các cơ quan tỉnh và Huyện đoàn Phú Ninh tặng quà cho các gia đình chính sách khó khăn.

Đoàn, hội viên các đơn vị đã dâng hương, hoa, thắp nén nhang lên tượng đài và từng phần mộ liệt sĩ xã Tam Lộc; đồng thời, dọn vệ sinh, chăm sóc cây xanh trong nghĩa trang. Cùng nhau ôn lại ý nghĩa, lịch sử ra đời của Ngày thương binh liệt sĩ 27/7; tìm hiểu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của nhà chí sĩ yêu nước Phan Châu Trinh.

Dịp này, các đơn vị đã trao 18 suất quà cho các gia đình chính sách, hội viên Hội Tù yêu nước-Cựu thanh niên xung phong và hội viên Hội Cựu Chiến binh có hoàn cảnh khó khăn; trao học bổng cho 5 học sinh vượt khó học giỏi.

12321

Tặng quà cho Mẹ VHAH

Cùng với đó, các bác sĩ của Bệnh viên Đa khoa Quảng Nam đã tổ chức khám, phát thuốc miễn phí, tư vấn phương pháp chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh tật tận nhà cho hơn 40 Mẹ Việt Nam anh hùng và người có công với cách mạng.

TBLS4

Tuổi trẻ các đơn vị tìm hiểu di tích cấp quốc gia nhà thờ cụ Phan Châu Trinh.

Ngoài ra, Huyện đoàn Phú Ninh, tổ chức "Bữa cơm tri ân", dọn dẹp nhà cửa, chỉnh trang sân vườn tại nhà giúp các Mẹ Việt Nam anh hùng, cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong già yếu, neo đơn; thực hiện chương trình "Chiếc áo tri ân" đối với 5 mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn xã Tam Lộc.

Hải Châu

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người