Tuổi trẻ Phú Ninh tích cực vận động người dân cài đặt Bluezone

Nhiều cơ sở đoàn trên địa bàn huyện Phú Ninh đã có những việc làm ý nghĩa, thiết thực, thể thiện sự sáng tạo, tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ góp phần chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Trong 3 ngày từ ngày 25 đến ngày 27.8, Đoàn xã Tam Vinh phát động "Chương trình thử thách Bluezone". Nhiều đoàn viên thanh niên (ĐVTN) xã đã hưởng ứng tham gia chương trình.

Các bạn ĐVTN các chi đoàn đã ra quân tuyên truyền lưu động đến từng ngõ xóm, vận động người dân cài đặt phần mềm truy vết Bluezone phòng ngừa lây truyền vi rút Sars-CoV-2. Mỗi ĐVTN vận động ít nhất 10 người dân cài đặt Bluezone, sau đó chia sẻ trên trang cá nhân Facebook, Zalo...thì được 1 lá thăm dự thưởng của chương trình. Đoàn xã Tam Vinh đã chuẩn bị 100 lá thăm dự thưởng gồm các phần quà như khẩu trang, bánh xà phòng, nước sát khuẩn và tiền mặt từ 100.000đồng đến 1.000.000 đồng...

TV

ĐVTN xã Tam Vinh đến từng nhà tuyên truyền hỗ trợ người dân cài đặt phần mềm Bluezone.

Trong ngày tiêm chủng định kỳ, tại Trạm Y tế thị trấn Phú Thịnh, các ĐVTN thị trấn đã hướng dẫn cho 80 người dân cài đặt và sử dụng phần mềm Bluezone. Đồng thời, tuyên truyền tới người dân, người các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Hiện nay, Đoàn thị trấn Phú Thịnh đang tổ chức các đội hình tình nguyện đến từng khu dân cư hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng phát huy hiệu quả phần mềm truy vết Bluezone...

Đoàn xã Tam Đàn tự chế tạo 2 trạm rửa tay sát khuẩn tiện dụng và hiệu quả đem đến lắp đặt tại chợ Chiên Đàn, giúp người đi chợ vệ sinh tay sạch sẽ và tuyên truyền người dân nâng cao nhận thức giữ gìn sức khỏe, phòng ngừa dịch bệnh. Cùng với đó, các bạn ĐVTN xã đã tặng 50 kính chống giọt bắn cho các tiểu thương tại chợ; phát 200 tờ rơi hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm truy vết Bluezone.

Hải Châu

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người