Phú Ninh: Những chuyến xe "San sẻ yêu thương đồng hành chống dịch Covid-19"

Sáng ngày 26.8, tại trụ sở UB MTTQ VN huyện, Thường trực Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện cùng các tổ chức thành viên Mặt trận huyện Phú Ninh tổ chức phát động chương trình những Chuyến xe "San sẻ yêu thương đồng hành chống dịch Covid-19" đến các xã, thị trấn để hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, chịu tác động bởi đại dịch covid-19 trên địa bàn huyện.

Chương trình tập trung hỗ trợ cho các nhóm đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo, người già neo đơn, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người khuyết tật, người dân là lao động tự do, mất việc; người đang bị bệnh hiểm nghèo,... Chuyến xe "San sẻ yêu thương đồng hành chống dịch Covid-19" sẽ đi qua 11 xã/ thị trấn trên địa bàn huyện để tặng quà, nhu yếu phẩm, đồ dùng sinh hoạt thiết yếu như: gạo, mì gói, dầu ăn, nước mắm,... cùng người dân vượt qua khó khăn mùa dịch.

pn1

Thăm tặng quà  đội ngũ y bác sỹ làm nhiệm vụ phòng chống dịch covid-19

Gần 10 năm với nghề bán vé số dạo, nhưng với anh Lê Cảnh ở thôn Tân Quý, xã Tam Vinh chưa bao giờ thấy chật vật đến thế: "Những lần trước, có khó khăn tôi vẫn xoay xở được, vừa bán vé số tôi tranh thủ làm thêm ruộng vườn, ai kêu gì tôi làm nấy, cũng có thêm đồng ra đồng vào để nuôi con, và mẹ già. Riêng lần này, dịch bệnh khiến tôi nghỉ bán vé hơn tháng qua. Đến ra ngoài còn hạn chế, nói gì chuyện đi làm thêm. Trong hoàn cảnh ấy, vật lộn với cuộc sống hằng ngày quả thật là điều không hề dễ dàng với những người như chúng tôi...". Khi được nhận phần quà từ chương trình, anh Cảnh vui vẻ nói, được chia sẻ và đồng hành như thế này, là mong ước của rất nhiều người...

Nhiều hoàn cảnh khó khăn không khỏi bất ngờ khi có Chuyến xe "San sẻ yêu thương đồng hành chống dịch Covid-19" đến tận địa phương thăm hỏi, động viên và tặng những phần gạo. Bà Bùi Thị Hoa, thôn Kỳ Tân, xã Tam Dân, là hộ nghèo, nhà có 2 mẹ con, bản thân bà thường xuyên đau ốm. Nhận được quà của chương trình, bà Hoa bày tỏ: "Dịch covid-19 đang diễn biến phức tạp, mọi hoạt động buôn bán cũng giãn ra hoặc thu hẹp lại, khiến cho cuộc sống của người lao động, người nghèo, nhất là những người có hoàn cảnh quá khó khăn như tôi lại càng khó khăn hơn. Với tinh thần sẻ chia "tương thân tương ái", được nhận những phần quà giúp đỡ như thế này, thì còn gì bằng. Đây chính là nguồn động viên để những người khó khăn như chúng tôi vượt qua khó khăn trong mùa dịch".

pn2

Mặt trận và các Đoàn thể huyện Phú Ninh thăm, tặng quà cho bà con khó khăn do dịch bệnh Covid-19

Bà Lê Thị Bích Phượng - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Ninh cho biết: Chương trình Chuyến xe "San sẻ yêu thương đồng hành chống dịch Covid-19" được tổ chức với mục tiêu trước mắt là hỗ trợ người nghèo, người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người dân chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống với tinh thần "Không ai bị bỏ lại phía sau". Đợt này, chương trình trao tặng 4 tấn gạo; 47 suất quà là các nhu yếu phẩm như: gạo, mì gói, dầu ăn,... và tiền mặt kèm theo mỗi suất là 500 ngàn đồng cho các hộ nghèo và bà con có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng của đại dịch.

Cùng thời gian, nhằm chia sẻ khó khăn, kịp thời sát cánh động viên những chiến sỹ áo trắng trên tuyến đầu phòng chống dịch bệnh covid19 của huyện. Mặt trận, các đoàn thể huyện Phú Ninh đã đến thăm và tặng quà các cán bộ, y bác sỹ và những người làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 ở Trung tâm y tế huyện và 11 Trạm y tế xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phú Ninh. Tại các nơi đến thăm, đoàn đã thăm hỏi, lắng nghe những tâm tư, chia sẻ những hy sinh thầm lặng của những cán bộ, y bác sỹ trực chiến phòng chống dịch bệnh covid-19. Đoàn cũng đã tặng quà là các nhu yếu phẩm với tổng số tiền trên 12,5 triệu đồng.

Cũng theo bà Phượng, thời gian qua, mặc dù chưa thực hiện được Chuyến xe "San sẻ yêu thương đồng hành chống dịch Covid-19" nhưng hệ thống Mặt trận, các tổ chức thành viên mặt trận từ huyện đến cơ sở đã triển khai nhiều chương trình công tác xã hội ý nghĩa, góp phần chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Quốc Vương

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người