Phát động cuộc thi Online ảnh, clip chủ đề "Hãy cùng ở nhà – yêu thương lan tỏa – chống dịch corona"

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; Ban Thường vụ Huyện đoàn Phú Ninh phát động cuộc thi Online ảnh, clip với chủ đề "Hãy cùng ở nhà – yêu thương lan tỏa – chống dịch corona".

Đối tượng dự thi là đoàn viên, thanh thiếu nhi, cán bộ, công chức, viên chức, người dân đang sinh sống, lao động, công tác và học tập trên địa bàn huyện Phú Ninh kể cả những người đang được cách ly tập trung trên địa bàn huyện. Thời gian dự thi từ ngày 03/4 đến hết ngày 15/4/2020.

1

Thông điệp: "Hãy cùng ở nhà và làm việc cùng nhau để gia đình có những khoảnh khắc gắn kết, yêu thương nhau, cùng chung tay góp phần phòng chống dịch". "Hãy chia sẽ những khoảnh khắc đẹp trong gia đình theo các lĩnh vực nhằm lan tỏa những câu chuyện đẹp theo suy nghĩ cách ly toàn xã hội à ở nhà không có nghĩa là nhàm chán mà sẽ có những giây phút gia đình sum vầy, vui tươi và có những việc làm cùng nhau để trở thành kỷ niệm đáng nhớ của mỗi gia đình". "Ở nhà để cùng nhau phòng chống dịch Covid-19 theo tinh thần của Chỉ thị 16 và những hình ảnh, clip đẹp về gia đình bạn sẽ được lan truyền và tạo cảm hứng cho những người xung quanh về cách sống tích cực, lạc quan, yêu đời trong mùa dịch".

Để gửi gắm những hình ảnh, thông điệp của các bạn đến mọi người xung quanh, Ban Tổ chức thông tin người tham dự cuộc thi thực hiện các bước sau:

Bước 1: Người dự thi chụp hình hoặc quay video ghi lại rõ nét những việc làm của các thành viên trong gia đình mình trong thời gian cách ly toàn xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, ngày 31.3.2020 như: nấu ăn, tập thể dục, dọn dẹp nhà cửa, trồng rau, học bài, chơi thể thao, vẽ tranh, đọc sách, viết nhật ký... Sau đó viết cảm nghĩ (hoặc theo thể loại thơ, ca, hò,...) về thời gian cách ly tại nhà (không quá 300 từ).Hình dự thi không quá 5 tấm, kèm theo cảm nghĩ. Clip dự thi không quá 3 phút (kèm theo lời bình). Ban Tổ chức lưu ý, nội dung phải mang tính tích cực, lan tỏa những lối sống đẹp, không vi phạm thuần phong mỹ tục, không vi phạm pháp luật. Số người trong ảnh, video dự thi phải là thành viên trong gia đình và khuyến khích gửi nội dung dự thi bằng Clip.

Bước 2: Gửi ảnh, video dự thi về Huyện đoàn Phú Ninh qua địa chỉ Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.. Ghi rõ tiêu đề Email: Bài dự thi cuộc thi Online "Hãy cùng ở nhà – Yêu thương lan tỏa – Chống dịch Corona" kèm theo thông tin cá nhân.

Hằng ngày, Ban Tổ chức cuộc thi sẽ tổng hợp và đăng tải bài dự thi trên Fanpage: Tuổi trẻ Phú Ninh tại địa chỉ: https://www.facebook.com/tuoitrepn, mỗi bài dự thi kèm theo một mã số dự thi. Người dự thi có quyền kêu gọi mọi người bình chọn cho bài thi của mình bằng cách ấn nút "thích", "thả tim", "chia sẻ" và "bình luận" dưới mỗi bài thi. Ban Tổ chức sẽ chấm điểm phần tương tác trong thời từ lúc đăng bài đến khi kết thúc cuộc thi. Theo đó, một like hoặc thả tim: 01 điểm, một lượt bình luận: 01 điểm, một lượt chia sẻ: 02 điểm (chỉ tính chia sẻ ở chế độ công khai). Sau khi kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ thống kê, chấm điểm và công bố kết quả chung cuộc. Cơ cấu giải thưởng gồm: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 03 giải khuyến khích. Ngoài ra sẽ trao thêm các giải phụ như: bài dự thi có lượng tương tác cao nhất; bài dự thi có lời bình, cảm nghĩ hay nhất; bài dự thi chất lượng gửi về Ban Tổ chức sớm nhất.

Huyện đoàn

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người