Tập huấn chuyển giao kỹ thuật trồng bưởi da xanh cho thanh niên đồng bào Cor

Ngày 22/9/2019, Huyện đoàn Phú Ninh tổ chức chương trình tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng bưởi da xanh cho hơn 30 thanh niên là đồng bào dân tộc Cor tại thôn Bồng Miêu, xã Tam Lãnh.

taphuandoan

Tại đây, ông Đinh Long Toàn – Phó Phòng NN-PTNT huyện đã trao đổi những kiến thức cơ bản về kỹ thuật, phương pháp trồng chăm sóc bưởi da xanh; cách sử dụng chế phẩm sinh học trong quá trình chăm sóc để nâng cao chất lượng sản phẩm, phương pháp bảo quản sản phẩm sau khi thu hoạch; giới thiệu những mô hình ứng dụng khoa học kỹ thuật đạt hiệu quả kinh tế cao đã được triển khai ở một số huyện trong tỉnh; phổ biến những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về hỗ trợ thanh niên nông thôn phát triển kinh tế...; Đồng thời chia sẽ những phương pháp chăm sóc, phòng dịch bệnh cho heo rừng, những phương pháp mới trong việc cho ăn, cũng như xây dựng chuồng trại, cách nuôi thả để heo rừng đạt được sản lượng cao nhất.

THĂM

Ngoài ra, Huyện đoàn phối hợp với Cụm thi đua số 3 tổ chức tặng và trồng 12 cây bưởi da xanh giống cho hộ anh Võ Chí Huy – đoàn viên thanh niên đồng bào Cor; trao tặng 23 xuất quà cho các em học sinh, thanh niên dân tộc Cor có hoàn cảnh khó khăn..

Cùng ngày, Huyện đoàn phối hợp Cụm thi đua số 3 tổ chức chương trình tọa đàm "Nâng cao chất lượng xây dựng Chi đoàn văn minh, kiểu mẫu, không có thanh thiếu niên vi phạm pháp luật". Các Chi đoàn đã ký cam kết triển khai thực hiện Chi đoàn văn minh kiểu mẫu không có thanh thiếu niên vi phạm pháp luật với quyết tâm: Xây dựng lớp Đoàn viên, thanh niên tại địa phương không vi phạm pháp luật, nói không với tệ nạn xã hội.

Huyện Đoàn

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người