Phú Ninh: Tổ chức Trại Huấn luyện kỹ năng công tác Đoàn - Hội năm 2019

Ngày 29/6/2019, tại trường Tiểu học Nguyễn Duy Hiệu, Huyện đoàn – Hội LHTN Việt Nam huyện tổ chức chương trình Trại huấn luyện kỹ năng công tác Đoàn – Hội năm 2019 với sự tham gia của hơn 200 đoàn viên thanh niên (ĐVTN).

Mở đầu nội dung trại huấn luyện là phần sát hạch kỹ năng thông qua các thử thách như đi cầu thăng bằng, đu dây... Các ĐVTN, cán bộ Đoàn – Hội trên địa bàn huyện được các anh chị Ban chủ nhiệm CLB Kỹ năng huyện huấn luyện những kỹ năng như truyền tin (Morse, Semaphore), gút dây, giải mật thư, dấu đi đường, dựng lều, tập huấn kỹ năng người quản trò, kỹ thuật lửa trại,...

anh maket

Ngoài việc tập huấn, Ban huấn luyện chia thành các đội và tổ chức các hoạt động trãi nghiệm, ứng dụng các nội dung đã được tập huấn trước đó thông qua các phần thi như: hành quân trò chơi lớn gắn với hành trình địa chỉ đỏ, thiết kế mô hình cổng trại, teambuilding, thi dân vũ,.... Ban Tổ chức cũng đã triển khai cuộc thi ghép tranh bằng lá với chủ đề về biển, đảo quê hương. Qua đó, bằng sự sáng tạo, khéo léo và nhanh nhẹn, đã có 8 tác phẩm dự thi chất lượng của các đội thể hiện sự hiểu biết và tình yêu, niềm tự hào về biển, đảo Việt Nam.

Dịp này, Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện tham gia cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm 2019 do TW Đoàn phát động. Đây là hoạt động bổ ích nhằm tạo sân chơi lành mạnh, khơi dậy tinh thần học tập, rèn luyện tiếng Anh và hồ trợ phát triển kỹ năng hội nhập quốc tế cho đội ngũ cán bộ Đoàn, thanh niên là công chức, viên chức, lực lượng vũ trang.

dựng lều

Kết thúc chương trình trại huấn luyện, Ban Tổ cức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 03 giải Ba và 03 giải khuyến khích cho các tác phẩm tranh lá.

Chương trình huấn luyện kỹ năng là sân chơi bổ ích nhằm trao dồi kỹ năng công tác Đoàn– Hội cho cán bộ ĐVTN, góp phần hỗ trợ kỹ năng, tăng cường chất lượng sinh hoạt chi đoàn thôn khối phố, đồng thời là sân chơi bổ ích cho ĐVTN.

Huyện Đoàn

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người