Phú Ninh đạt kết quả cao tại Cuộc thi "Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng " tỉnh Quảng Nam

Sáng ngày 17 tháng 10 năm 2018, Ban tổ Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Lễ tổng kết 10 năm Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Quảng Nam và trao giải thưởng Cuộc thi lần thứ 11 năm 2018. Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Quảng Nam là cuộc thi nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thiếu niên nhi đồng, hướng các em vận dụng kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, thực hiện ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Đơn vị Phú Ninh đã tham gia cuộc thi từ năm 2010 đến nay, với 90 sảm phẩm dự thi và đã có 17 tác phẩm đạt giải, trong đó có 3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 2 giải Ba và 9 giải khuyến khích. Tiêu biểu như các sản phẩm "Sa bàn chiến dịch Điện Biên Phủ" của em Võ Chí Trung (THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm),"Bể lọc nước sử dụng năng lượng mặt trời" của em Nguyễn Khánh Ly (TH Phan Đình Phùng), "Dụng cụ thu gom rác thải tự động" của em Huỳnh Bá Đan Trường và Phạm Thị Thảo Uyên (THCS Tam Lộc).

thieunhi1

Tại cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Quảng Nam lần thứ 11 năm 2018, Ban tổ chức cuộc thi cấp tỉnh đã trao 35 giải cho các cá nhân xuất sắc (2 giải nhất, 7 giải nhì, 9 giải ba và 17 giải khuyến khích). Đơn vị Phú Ninh tham gia dự thi với 14 sản phẩm và xuất sắc đạt được 4 giải, với các sản phẩm: "Thiết bị mạch điện điều chỉnh độ sáng đèn phòng học theo thời tiết và số người" của em Lê Thị Thu Hồng – lớp 9/1 trường THCS Nguyễn Hiền; sản phẩm "Mô hình nạp điện cho xe đạp điện bằng năng lượng mặt trời" của em Nguyễn Hùng Cường – lớp 8/2 trường THCS Lê Quý Đôn đã đạt giải nhì; trường TH Lê Văn Tám đạt 2 giải khuyến khích với sản phẩm "Mô hình máy guồng nước" của em Nguyễn Bùi Thiên Hương và "Mô hình xe máy múc" của em Nguyễn Quang Lý. Huyện Phú Ninh cũng được Ban tổ chức tặng thưởng là đơn vị đạt thành tích xuất sắc tại cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Quảng Nam lần thứ 11 năm 2018./.

Trần Quang Tịnh

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người