Thiếu nhi Phú Ninh báo công dâng Bác

Từ ngày 20.6 đến 22.6, Huyện Đoàn phối hợp với Phòng GD&ĐT tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Phú Ninh lần thứ IV năm 2018 tại khu di tích Kim Liên (Nghệ An), với sự tham dự của 46 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu đại diện cho hơn 10 nghìn thiếu nhi trong toàn huyện và 23 giáo viên Tổng phụ trách.

Trong những ngày tháng 6 đầy nắng và gió, đoàn đại biểu cháu ngoan Bác Hồ huyện Phú Ninh về với Nghệ An để báo công dâng Bác, những thành tích tiêu biểu mà thiếu nhi huyện nhà đã gặt hái được trong những năm qua.

Trong 4 năm qua, nhiều phong trào thiếu nhi đã được tổ chức từ các liên đội đến huyện, đã có sức lan tỏa và thu hút thiếu nhi tham gia với những chương trình hoạt động đầy ý nghĩa. Mỗi hoạt động đều gắn với mỗi chương trình tiêu biểu của Đội, công tác bồi dưỡng, nâng cao chất lượng hoạt động đội đã được các liên đội từng bước được đổi mới cả nội dung và hình thức hoạt động, phù hợp với điều kiện sinh hoạt vui chơi của thiếu nhi, phát huy tính chủ động, sáng tạo của thiếu nhi trong hoạt động Đội. Cùng với đó, được sự dạy dỗ tận tình của thầy cô giáo, được tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dìu dắt, lớp lớp thiếu nhi huyện nhà được trưởng thành và không ngừng rèn luyện, phấn đấu để mãi xứng đáng là "Con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ".

dh1

Trong những năm học qua, thiếu nhi huyện nhà đã thực hiện tốt các phong trào thi đua học tốt, như: hơn 57.000 "Hoa điểm 10 dâng tặng thầy cô", "Hoa điểm 10 mùa thi", gần 1000"Tuần học tốt- tháng học tốt",... Các em đã tham gia nhiều cuộc thi, hội thi dưới hình thức "Rung chuông vàng", "Ai nhanh hơn","Hội vui học tốt", "Ước mơ xanh"... Trong 4 năm học qua, với hơn 12 nghìn học sinh giỏi toàn diện, học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, cấp quốc gia; nhiều em đã nổ lực trong học tập và tham gia các cuộc thi với kết quả rất đáng biểu dương: 8 giải cấp quốc gia, 188 giải cấp tỉnh; các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện có 645 giải ở các môn thi như Toán, Văn, Lý, Hoá, thuyết trình văn học, hùng biện tiếng Anh... Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Quảng Nam đạt được 11 giải (trong đó có 3 giải nhất), hội thi Tin học trẻ đạt được 8 giải. Tiêu biểu trong vườn hoa học sinh giỏi cấp tỉnh như: Nguyễn Lê Diễm Hằng giải nhất toàn năng cấp tỉnh, giải nhất thuyết trình văn học, giải nhì môn Ngữ văn, giải nhì năng khiếu cấp tỉnh; Bùi Thị Thanh Kiều giải nhất môn Ngữ văn và giải nhất thuyết trình văn học cấp tỉnh; Hồ Mai Ly giải nhất môn Tiếng Anh, Nguyễn Hữu Ngạn giải nhất môn Vật lý cấp tỉnh, Lê Thủy Dương giải nhất môn Toán cấp tỉnh; các em Võ Chí Trung, Huỳnh Bá Đan Trường và Phan Phạm Tố Uyên đạt giải nhất sáng tạo thanh thiếu nhi, Nguyễn Quốc Danh đạt giải nhất tin học trẻ cấp tỉnh và khuyến khích cấp quốc gia...

Trong phong trào "Vòng tay bè bạn" thiếu nhi Phú Ninh đã thực hiện nhiều phong trào như: "Giúp bạn đến trường", "Đôi bạn cùng tiến", "Tiết kiệm vì bạn nghèo","chương trình tiếp sức đến trường", "Chiếc áo mùa xuân tình bạn", "Nuôi heo đất vì bạn nghèo","Quyên góp đồ chơi tặng bạn"... Với các phong trào trên, các em đã vận động quyên góp được hơn 250 triệu đồng giúp các bạn nghèo trong và ngoài tỉnh; trên 5.000 bộ sách vở, hàng chục ngàn cây bút và đồ dùng học tập khác. Đặc biệt, vừa qua, hưởng ứng cuộc vận động quyên góp xây dựng nhà khăn quàng đỏ các em đã quyên góp ủng hộ gần 35 triệu đồng giúp em Nguyễn Đỗ Nhất Phong - học sinh trường THCS Nguyễn Hiền, gần 50 triệu đồng giúp em Võ Thị Minh Hiếu - học sinh THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đều mồ côi cả cha lẫn mẹ xây dựng nhà ở.

Bên cạnh đó, chương trình Dự bị Đội viên và Rèn luyện Đội viên đã được các em hưởng ứng tích cực với những kết quả rất đổi tự hào. Cho đến nay, đã có 1.567 đội viên ưu tú được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Trong đầu tháng 6/2018, tuổi thơ huyện nhà đã tổ chức"Ngày hội thiếu nhi Phú Ninh sẵn sàng tiến bước" với các nội dung hoạt động, như: đồng diễn dân vũ và xếp bản đồ Việt Nam, trưng bày sản phẩm sáng tạo thanh thiếu nhi năm 2018, hội thi Tin học trẻ huyện Phú Ninh lần thứ 2 và tặng quà cho 22 học có hoàn cảnh khó khăn (mỗi xuất 700.000 đồng). Qua ngày hội, các em đã thể hiện tình yêu quê hương đất nước, sự sáng tạo của tuổi thơ và hơn thế là sự nổ lực vươn lên của thiếu nhi huyện nhà.

Trong những năm học qua, thiếu nhi huyện còn thực hiện chương trình "Phú Ninh ngày mới- Tuổi thơ sẵn sàng". Đây là chương trình riêng của tuổi thơ huyện nhà nhằm khơi dậy lòng tự hào về quê hương Phú Ninh anh hùng, về truyền thống hiếu học của mảnh đất và con người Phú Ninh. Tổ chức Đội đã đẩy mạnh phong trào "Thiếu nhi Phú Ninh học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy" với nhiều hoạt động thiết thực được các em thể hiện, như"Nhật ký làm theo lời Bác","Gương sáng đội viên"... Qua các phong trào, đã có hàng trăm lượt thiếu nhi nhặt được của rơi trả lại người mất, tiêu biểu như: Hồ Đăng Khoa (lớp 3/1 trường TH Đinh Tiên Hoàng) nhặt được 01 chỉ vàng ở sân trường; Phạm Hoàng Ngọc Huyền (7/1-THCS Nguyễn Văn Trỗi) nhặt được 1,6 triệu đồng và đều đã trả lại người mất....

dh2

Thiếu nhi huyện nhà luôn tự hào với truyền thống dân tộc, đã tổ chức thành công "Ngày hội trò chơi dân gian- Đêm hội khúc ca đồng dao" trên địa bàn huyện. Mỗi gương người tốt, mỗi việc làm tốt của thiếu nhi là một bông hoa, cả phong trào là một vườn hoa muôn sắc ngát hương. Thiếu nhi Phú Ninh đã thành kính về với Nghệ An kính dâng lên Đảng, Bác Hồ kính yêu và báo công trong Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Phú Ninh lần thứ IV - năm 2018.

Tại Đại hội lần này các em cũng đã tham gia hội thi "Rung chuông vàng" với chủ đề về truyền thống quê hương đất nước, Bác Hồ kính yêu... tại Quảng trường Hồ Chí Minh (TP.Vinh); thăm quê nội, quê ngoại của Bác Hồ; viếng hương mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (tại Quảng Bình), tổ chức hoạt động tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn, thành cổ Quảng Trị. Qua các hoạt động này giáo dục các em hướng về cội nguồn, lòng biết ơn đến bao anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì quê hương đất nước, vì màu xanh bất tận của cuộc sống. Tuổi thơ các em luôn ghi lòng, tạc dạ biết ơn và tự hào về các anh - người chiến sĩ cách mạng đã hy sinh và viết nên những trang sử vinh quang trên đất Việt anh hùng. Trong giờ phút thiêng liêng và đầy lắng đọng, với những kết quả đã đạt được, thiếu nhi huyện Phú Ninh đã xin hứa với Bác, với các anh hùng liệt sĩ sẽ cố gắng học tập và rèn luyện để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ và nguyện góp phần xây dựng huyện nhà ngày càng tươi đẹp hơn.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người