Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 (1931 -2018)

Chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 (1931 -2018), sáng ngày 22/3, Huyện Đoàn Phú Ninh tổ chức sinh hoạt kỷ niệm và tuyên dương thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác năm 2018. Đồng chí Nguyễn Phi Thạnh – Chủ tịch UBND huyện đã đến dự.

hd1

Diễn đàn giao lưu Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ.

Diễn văn ôn lại truyền thống ngày thành lập Đoàn do Bí thư Huyện Đoàn Bùi Thị Kim Hoàng đọc tại buổi sinh hoạt đã khẳng định tiếp bước truyền thống các thế hệ đoàn viên, thanh niên đi trước, tuổi trẻ Phú Ninh hôm nay quyết tâm phát huy vai trò, xung kích bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương. Các cấp bộ Đoàn không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hoá các hình thức tập hợp thanh thiếu nhi, hoạt động ngày càng hiệu quả, thường xuyên chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của thanh, thiếu niên. Năm 2018 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017-2022, với khẩu hiệu hành động nhiệm kỳ là Tuổi trẻ Phú Ninh đoàn kết, xung kích, trách nhiệm, sáng tạo góp phần xây dựng huyện nông thôn mới phát triển, Ban Chấp hành Huyện đoàn Phú Ninh đã cụ thể hóa thành 04 phong trào và 03 chương trình lớn của Đoàn gắn với phong trào "Tuổi trẻ Phú Ninh chung tay xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh" và cuộc vận động"Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác". Từ những phong trào của nhiệm kỳ 2012-2017 và những điểm mới trong nhiệm kỳ 2017-2022, bằng sự sáng tạo, xung kích của tuổi trẻ, nhiều công trình, phần việc của thanh niên đã được đảm nhận và thực hiện, có sản phẩm cụ thể, tạo hiệu ứng tích cực và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong nhân dân như: công trình "Thắp sáng đường quê", tuyến đường "Sáng-xanh-sạch-đẹp", tuyến đường "Thanh niên tự quản", mô hình "Nhận đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn". Các phong trào thanh niên tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc: "Tôi yêu Tổ quốc tôi", "Khi Tổ quốc cần",... Những kết quả đạt được đã và đang khắc họa hình ảnh thế hệ thanh niên thời kỳ mới, luôn trung thành tuyệt đối và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, nêu cao lòng yêu nước và trách nhiệm công dân, dám dấn thân, tình nguyện vì cộng đồng, đảm nhận những việc mới, việc khó với ý chí quyết tâm cùng xây dựng huyện nông thôn mới Phú Ninh.

doan huyen 2

Tuyên dương gương mặt trẻ tiêu biểu làm theo lời Bác.

huyen doan 3

Chị Bùi Thị Kim Hoàng - Bí thư Huyện Đoàn trao kỷ niệm chương cho cựu Thanh niên xung phong.

Tại buổi sinh hoạt, Huyện Đoàn Phú Ninh đã tổ chức diễn đàn giao lưu "Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ"; tuyên dương gương mặt trẻ tiêu biểu làm theo lời Bác; phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017-2022; trao tặng kỷ niệm chương cho 04 cựu Thanh niên xung phong và ra mắt CLB thanh niên khởi nghiệp huyện Phú Ninh năm 2018.

BBT

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người