Huyện đoàn Phú Ninh tuyên truyền tác hại của ma túy trong học đường – hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11

Sáng ngày 13/10/2017, Huyện đoàn Phú Ninh tổ chức tuyên truyền tác hại của ma túy cho các em học sinh của trường THPT Trần Văn Dư – đây là một trong những hoạt động nhằm góp phần giảm thiểu tệ nạn ma túy trong thanh niên học đường, đồng thời là hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam 09/11.

Tại buổi tuyên truyền, trên 300 đoàn viên, thanh thiếu niên của trường đã được Tiến sĩ Ngô Anh Tuấn – báo cáo viên của Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh Quảng Nam thông tin về công tác phòng chống ma túy, cách nhận biết một số loại ma túy thường gặp ở Việt Nam, dấu hiệu nhận biết người nghiện ma túy, tác hại của ma túy đối với sức khỏe, tinh thần... Đồng thời các em được hướng dẫn, giới thiệu trực quan về nhiều vật chứng, vật dụng liên quan đến cách sử dụng các loại ma túy hiện hành như ma túy đá, ma túy tổng hợp; các thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy; các biện pháp để phòng tránh cho bản thân và gia đình; đồng thời được giải đáp thắc mắc liên quan đến ma túy.

matuy

Kết thúc buổi tuyên truyền hầu hết các em nhận thức được tác hại rất lớn của ma túy đến kinh tế, chính trị, xã hội, làm suy thoái về đạo đức, lối sống, thể chất, là nguyên nhân dẫn đến các loại tội phạm như trộm cắp, cướp của giết người, lừa đảo, cưỡng đoạt tài sản, gây rối trật tự công cộng,... Đồng thời cũng là nguyên nhân chính dẫn đến đại dịch HIV, ý thức được điều đó mỗi em sẽ có cách từ chối trước sự lôi kéo của bạn bè cũng như chủ động tránh xa tệ nạn nguy hiểm này./.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người