Thành lập Hợp tác xã Nông nghiệp Phú Sen

Sáng ngày 10 tháng 10 năm 2017, tại Ủy ban nhân dân xã Tam An, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện tổ chức Hội nghị thành lập Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp Phú Sen. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Liên, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Nam và các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chuyên môn Hội LHPN tỉnh; đồng chí Nguyễn Cảnh – Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo Liên Minh HTX tỉnh, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tam An và Chủ tịch Hội LHPN 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đây là địa phương đầu tiên được Hội LHPN huyện Phú Ninh thống nhất chọn để thành lập Hợp tác xã do nữ làm chủ theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII.

image001 copy copy copy

Quang cảnh Hội nghị

Trụ sở HTX đóng tại thôn An Hòa, gồm 15 thành viên, bà Phạm Thị Mỹ Nhiên – Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Tam An làm Giám đốc, số vốn điều lệ là 120 triệu đồng. Các lĩnh vực và ngành nghề chủ yếu kinh doanh, sản xuất là trồng và mua bán rau, củ, quả; chăn nuôi gia súc, gia cầm; mua bán vật tư nông nghiệp; thu gom rác thải... Mục tiêu của HTX Nông nghiệp Phú Sen nhằm khai thác các tiềm năng thế mạnh và lợi thế so sánh của địa phương để đẩy mạnh phát triển kinh tế nông nghiệp và ngành kinh doanh khác một cách có hiệu quả, bền vững, đồng thời tạo việc làm cho người dân trong vùng. Tổ chức tốt các hoạt cung cấp dịch vụ và thu mua sản phẩm; liên kết với tổ chức kinh tế để bán và gia công các sản phẩm thế mạnh của địa phương. Giúp thành viên HTX thực hiện hợp tác, bình đẳng, cùng có lợi, nâng cao hiệu quả kinh doanh dịch vụ, vươn lên làm giàu chính đáng cho bản thân, gia đình và địa phương; hỗ trợ giải quyết việc làm tại chỗ, xóa đói, giảm nghèo, bảo vệ môi trường góp phần xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn hiện nay. Chỉ tiêu phấn đấu của HTX sẽ tạo công ăn việc làm bình quân từ 10 lao động/năm, tăng thu nhập cho thành viên HTX từ 5 đến 10%/năm và hàng năm thu hút thêm ít nhất là 5 thành viên mới tham gia.

image002 copy

Hội đồng quản trị và kiểm soát viên ra mắt nhận nhiệm vụ

image003 copy

Trụ sở làm việc của HTX Nông nghiệp Phú Sen

Phát biểu tại lễ ra mắt HTX, đồng chí Nguyễn Thị Liên– Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh biểu dương sự nỗ lực của các thành viên Hợp tác xã đã mạnh dạn dám nghĩ, dám làm để phát triển kinh tế, cải thiện đời sống cho hội viên phụ nữ. Đồng chí nhấn mạnh, việc thành lập HTX là đúng với chủ trương, đường lối của Đảng, Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp đã đề ra, là sự đồng lòng, quyết tâm của các thành viên. Để hợp tác xã đi vào hoạt động có hiệu quả Ban Giám đốc và các thành viên cần quan tâm phát triển các ngành nghề, thúc đẩy HTX phát triển theo chiều sâu, thích ứng với cơ chế thị trường, tăng sức cạnh tranh, tạo thương hiệu cho sản phẩm của HTX. Tự lực, tự cường, đoàn kết trong sản xuất - kinh doanh, giúp nhau tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm, vươn lên thoát nghèo, nâng cao đời sống cả về vật chất và tinh thần cho các thành viên, tạo động lực thúc đẩy HTX phát triển bền vững. Một trong những yếu tố rất quan trọng để chị em phụ nữ trong HTX khởi nghiệp thành công chính là bản thân người phụ nữ phải vượt lên chính mình, tự tin, bản lĩnh vượt lên những rào cản xã hội để bắt tay khởi nghiệp.

Vũ Thị Thanh Loan, Chủ tịch Hội LHPN huyện

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người