bannergis

"Ngày hội Văn hóa dân gian".

Nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26-3), Liên đội Nguyễn Văn Trỗi vừa tổ chức "Ngày hội Văn hóa dân gian".

Trong thời đại bùng nổ của Internet, các game trên máy tính, smartphone, chính vì thế các trò chơi dân gian dần bị quên lãng. Trên cơ sở chỉ đạo của Hội đồng Đội huyện Phú Ninh, Liên đội đã chủ động xây dựng các trò chơi, nội dung chương trình ngày hội mang tính chất truyền thống, nhằm giúp các em có một cái nhìn rộng hơn về trò chơi dân gian. Theo đó, tham gia ngày hội, mỗi lớp chuẩn bị một lều trại, các hoạt động trò chơi dân gian do BTC triển khai như: đá gà cỏ, thi mâm cơm truyền thống, thi đi cà kheo, thi hát dân ca, thi đá kiện, đánh con quay và thi kéo co.

Tuy thời tiết khá nóng nhưng tinh thần "vui hết mình" của các em đã khiến những người đến tham gia thực sự phấn khích, háo hức với những trò chơi vốn đã rất quen thuộc. Các đội đã "chiến đấu" với tinh thần rất vui vẻ nên các phần thi diễn ra sôi động, đem lại nhiều tiếng cười. Bên cạnh đó là những trò chơi ngẫu hứng như đập trống, đẩy gậy, nhảy dây, ăn trái cây, khiêng kiệu, ném vòng cổ chai, đi cà kheo... mà ban tổ chức dành cho những ai muốn tham gia. Không khí dân gian đã được học sinh toàn trường THCS Nguyễn Văn Trỗi tái hiện lại một cách rất chân thực và gần gũi.

Những trò chơi không chỉ đưa lại niềm vui cho những người đến xem, mà thêm vào đó, một lần nữa chúng ta đã được nhắc nhở về những giá trị truyền thống, những nét văn hóa lâu đời của dân tộc rất đáng được gìn giữ và tôn vinh. "Ngày hội Văn hóa dân gian" của trường THCS Nguyễn Văn Trỗi thực sự là một chương trình rất có ý nghĩa để chào mừng ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26-3).

Một số hình ảnh " Ngày hội Văn hóa dân gian"

tn4

tn1

tn3

tn5

tn6

tn7

tn8

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Trang vàng quảng bá Huyện Phú Ninh