Các hoạt động hướng tới ngày kỷ niệm Thương binh Liệt sỹ (27/7)

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7//1947 – 27/7/2017), những ngày qua, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện tấm lòng tri ân, uống nước nhớ nguồn.

Ban Thường vụ Huyện đoàn Phú Ninh vừa phối hợp Trung tâm Viettel chi nhánh tại Phú Ninh, Đoàn thị trấn Phú Thịnh gắn trên 310 bình hoa và hoa lên các phần mộ của các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện, tổng kinh phí trên 20 triệu đồng. Qua hoặt động nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên thanh niên của huyện nhà về truyền thống yêu nước và tinh thần đấu tranh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

ANH1

Sáng ngày 23-7-2017, Chi đoàn cơ quan khối Đảng phối hợp với đơn vị Đoàn kết nghĩa xã Tam Đại tổ chức dọn dẹp nhà cửa, sân vườn, viếng thắp hương tại nhà lưu niệm mẹ Việt Nam anh hùng Huỳnh Thị Điểm. Đoàn Thanh niên của 02 đơn vị cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà và tổ chức bữa cơm nghĩa tình tại nhà mẹ Việt Nam anh hùng Hồ Thị Quyệt tại thôn Long Sơn, xã Tam Đại. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực thể hiện lòng tri ân sâu sắc, sự thành kính đối với những hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ; giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của lực lượng thanh niên; thể hiện truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc.

anh 2

Sáng ngày 25.7, Hiệp hội các doanh nghiệp quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng đã đến thăm tặng quà cho các gia đình chính sách và học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại huyện huyện Phú Ninh. Theo đó, các doanh nhân đã trao 30 suất quà với tổng trị giá trên 30 triệu đồng cho 20 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn và 10 suất quà cho 10 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

anh 3

Ngày 26.7, các y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh đã đến tận nhà khám cấp phát thuốc miễn phí cho 14 Mẹ VNAH tại các xã Tam Phước, Tam Vinh, Tam Dân, Tam Đại. Đây là hoạt động thường niên của Trung tâm Y tế huyện nhân kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ 27.7. Đa phần các Mẹ được khám, cấp thuốc sức khỏe giảm sút nghiêm trọng. Các y, bác sỹ đã tư vấn cho người thân các Mẹ một số phương pháp chăm sóc sức khỏe bằng đông y, tây y kết hợp và chế độ dinh dưỡng phù hợp, để các Mẹ sống lâu hơn cùng với con cháu. Được biết, trước đó, các y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh đã đến viếng hương tưởng niệm các liệt sĩ Bệnh xá Bắc Tam Kỳ.

anh 4

Huyện đoàn – Hải Châu

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người