Các địa phương tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017)

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh- Liệt sỹ (27.7.1947-27.7.2017), chiều ngày 26-7, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMT TQVN huyện Phú Ninh tổ chức gặp mặt 79 cán bộ, công chức là con thương binh, liệt sỹ đang công tác tại các cơ quan trên địa bàn huyện. Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo huyện phát biểu ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng, của dân tộc, quê hương; những cống hiến, hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, qua đó nhắn nhũ đội ngũ tiếp tục phát huy truyền thống, ra sức phấn đấu, đóng góp sức lực, trí tuệ để chung tay xây dựng huyện ngày càng phát triển. Dịp này, lãnh đạo huyện tặng mỗi đồng chí xuất quà trị giá 300.000 đồng.

toancanh

Quang cảnh buổi gặp mặt

Dịp này, các địa phương trên địa bàn huyện đã tổ chức gặp mặt các Mẹ VNAH, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và người có công với cách mạng trên địa bàn.

Toàn xã Tam Vinh có 322 cán bộ, chiến sỹ hy sinh được công nhận liệt sỹ, hiện còn 57 thương binh và người hưởng chính sách như thương binh, 11 bệnh binh, 82 bà Mẹ Việt Nam anh hùng đã từ trần và 10 mẹ VNAH còn sống. Phát biểu chỉ đạo tại buổi Gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ do UBND xã vừa tổ chức, đồng chí Đỗ Văn Luật – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tam Vinh bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với người có công với dân tộc, thân nhân các liệt sỹ; vẫn còn những anh hùng chưa tìm thấy hài cốt là nỗi trăn trở, day dứt của mỗi người con Việt Nam, đồng chí kêu gọi các bà mẹ VNAH, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, những người có công với nước tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đóng góp tích cực hơn nữa trong công cuộc xây dựng và phát triển xã nhà, tích cực hưởng ứng và vận động nhân dân, người thân trong gia đình thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chung tay xây dựng, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới và khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Dịp này, xã Tam Vinh đã kịp thời tiếp nhận và trao quà các cấp đến các đối tượng chính sách trên địa bàn. Cụ thể, tiếp nhận 78,2 triệu đồng nguồn Trung ương; 104 triệu đồng nguồn của UBND tỉnh Quảng Nam; 447 xuất qùa của UBND tỉnh Quảng Nam, mỗi xuất quà trị giá 200 nghìn đồng; 15 xuất qùa của UBND Huyện Phú Ninh, mỗi xuất 300 nghìn đồng; UBND xã 20 xuất, mỗi xuất 200 nghìn đồng và các tổ chức khác 9 xuất.

image002 copy copy

Quang cảnh buổi gặp mặt

Tại xã Tam Phước, sáng ngày 26.7, Đảng ủy – HĐND, UBND, UBMTTQVN xã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh-liệt sĩ (27.7.1947-27.7.2017). Đến dự có gần 500 người có công cách mạng và thân nhân gia đình liệt sĩ trên địa bàn.

Trãi qua hai cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ, toàn xã Tam Phước có 466 liệt sĩ, 143 mẹ Việt Nam Anh Hùng, 01 Anh hùng LLVTND, 223 thương, bệnh binh. Năm 1998, cán bộ và nhân dân xã Tam Phước vinh dự được nhà nước phong tặng danh hiệu "Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân". Trong những năm qua, Tam Phước tập trung giải quyết tốt các chế độ ưu đãi của nhà nước cho các đối tượng chính sách. Từ năm 2010 đến nay đã đề nghị phong tặng và truy tặng danh hiệu cho 66 Bà Mẹ VNAH, giải quyết 327 hồ sơ thờ cúng liệt sĩ. Hỗ trợ và xây mới và sữa chữa 68 nhà ở cho người có công cách mạng, với tổng kinh phí 1 tỷ 852 triệu đồng...Dịp này, lãnh đạo xã Tam Phước đã trao Huân chương độc lập cho các 3 gia đình có công với cách mạng.

tamphuoc

Gặp mặt nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ tại xã Tam Phước

Ngọc Lâm, Hải Châu, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Tam Vinh

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người