Chung tay chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo

Việc chăm lo Tết cho người có công, đối tượng chính sách đã góp phần động viên to lớn đối với cá nhân cũng như gia đình người có công, đối tượng chính sách, khẳng định niềm tin của họ vào sự tri ân của Đảng, Nhà nước

Theo tổng hợp của phòng Lao động-Thương binh và Xã hội, hiện toàn huyện Phú Ninh có 3.123 người có công được hưởng các chế độ trợ cấp thường xuyên. Việc chăm lo Tết cho gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo luôn được Đảng bộ, chính quyền huyện nhà quan tâm đặc biệt. Hiện tại, nhiều địa phương, cơ quan, tổ chức trên toàn huyện đang nỗ lực lo cho gia đình chính sách, người có công và người nghèo với tinh thần không để người dân nào không có Tết.

TET1

Đồng chí Huỳnh Xuân Chính - Phó bí thư Huyện ủy trao tặng Huy hiệu 70 tuổi Đảng cho đồng chí Trịnh Thanh Xuân, thôn Tam An, xã Tam Lộc. (Ảnh: Hải Châu).

Cũng như mọi năm, năm nay, ngoài các phần quà Tết của Trung ương, của tỉnh tặng cho đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo theo quy định, UBND huyện trích hơn 582 triệu đồng , trong đó, ngân sách huyện trên 546 triệu đồng để tổ chức thăm hỏi, tặng 200 xuất quà gia đình chính sách gặp khó khăn; 179 gia đình đồng chí Lão thành cách mạng và cán bộ Tiền Khởi nghĩa đã từ trần, cán bộ lãnh đạo qua các thời kỳ; Thăm các Trung tâm đóng trong và ngoài tỉnh, Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi huyện Phú Ninh... Cạnh đó, dịp tết nguyên đán năm nay, huyện hỗ trợ 546 hộ nghèo ăn tết; 432 hộ cận nghèo, 34 hộ đồng bào Dân Tộc xã Tam Lãnh đón Tết Nguyên đán và các hoạt động khác. Các đồng chí lãnh đạo huyện cũng đã đến thăm, tặng ùa cho các trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các trẻ em mồ côi đang nuôi dưỡng tại Làng SOS Đà Nẵng... với tổng kinh phí 36 triệu đồng, được trích từ nguồn Quỹ Bảo trợ trẻ em.

TET2

Công tác chăm lo Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo luôn được huyện Phú Ninh quan tâm.

Việc tặng quà Tết người có công, đối tượng chính sách, hộ nghèo đã góp phần động viên to lớn đối với cá nhân cũng như gia đình người có công, đối tượng chính sách, hộ nghèo, khẳng định niềm tin của họ vào sự tri ân của Đảng, Nhà nước và của toàn xã hội. Đó là nét đẹp truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc ta. Với sự quan tâm chăm lo kịp thời của các cấp ủy, chính quyền, các tổ chức, đoàn thể, tin chắc các gia đình chính sách, người nghèo trên địa bàn huyện Phú Ninh sẽ được đón Tết vui vẻ, đầm ấm.

BBT

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người