DIỄN VĂN KHAI MẠC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ HUYỆN PHÚ NINH LẦN THỨ XXI, NHIỆM KỲ 2020-2025

Cổng Thông tin điện tử huyện trân trọng đăng tải toàn văn Diễn văn khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phú Ninh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 do đồng chí Nguyễn Phi Thạnh, Bí thư Huyện ủy –Chủ tịch HĐND huyện trình bày.

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí đại biểu, quý vị khách quý!

Kính thưa Đại hội!

Hòa chung với khí thế phấn khởi của nhân dân cả nước đang hướng về kỷ niệm 75 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng; được sự thống nhất của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam; Hôm nay, Đảng bộ huyện Phú Ninh long trọng khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của Đảng bộ, quân và dân huyện nhà.

DSCN6044

Đồng chí Nguyễn Phi Thạnh, Bí thư Huyện ủy –Chủ tịch HĐND huyện

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, tôi xin nhiệt liệt chào mừng các đồng chí lãnh đạo, đại biểu khách quý và 279 đại biểu chính thức đại diện cho gần 3.000 đảng viên ở 56 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ huyện Phú Ninh về dự Đại hội hôm nay.

Sự hiện diện của các đồng chí, quý vị đại biểu thể hiện sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ kịp thời, là nguồn động viên to lớn, tạo thêm sức mạnh cho sự thành công của Đại hội. Xin cảm ơn và kính chúc các đồng chí mạnh khoẻ, hạnh phúc, chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Kính thưa các đồng chí đại biểu!

Thưa Đại hội!

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 45-CT/TU, ngày 31/7/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Sau thời gian tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, việc tổ chức Đại hội ở 56 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ huyện đã thành công tốt đẹp; đó là tiền đề quan trọng, góp phần tích cực vào việc chuẩn bị và tổ chức tốt Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phú Ninh lần thứ XXI.

Cùng với tổ chức thành công Đại hội các chi, đảng bộ cơ sở; trong thời gian qua, Đảng bộ, quân và dân huyện nhà đã tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập huyện, 45 năm giải phóng quê hương và chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, góp phần vào thành quả phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng của nhiệm kỳ 2015-2020 theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX đề ra.

Năm năm qua, trong điều kiện của huyện còn gặp những khó khăn, thách thức không nhỏ; song nhờ sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời của lãnh đạo Tỉnh, các cơ quan, sở, ban, ngành và địa phương trong tỉnh; Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Phú Ninh đã phát huy truyền thống anh hùng, đoàn kết, huy động tối đa các nguồn lực, năng động, sáng tạo, nỗ lực khắc phục khó khăn, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX đề ra. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá và đi đúng định hướng. Xây dựng nông thôn mới được tập trung triển khai duy trì, nâng chuẩn. Đầu tư hạ tầng được tăng cường theo hướng đồng bộ. Văn hóa-xã hội có nhiều tiến bộ, công tác giảm nghèo đạt kết quả cao; các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện tốt; đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân được nâng lên. Quốc phòng, an ninh được giữ vững. Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tập trung và đạt nhiều kết quả quan trọng. Bên cạnh đó, trong triển khai thực hiện vẫn còn những khó khăn, quy mô nền kinh tế còn nhỏ, chuyển dịch cơ cấu chưa mạnh; văn hóa, xã hội vẫn còn những vấn đề cần tập trung giải quyết. Trật tự an toàn xã hội còn nhiều yếu tố phức tạp.

Tại Đại hội lần này, chúng ta có trách nhiệm tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX; đánh giá đúng thực trạng tình hình về những kết quả đạt được, những mặt còn hạn chế, khuyết điểm và phân tích tìm ra những nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan, rút ra bài học kinh nghiệm sâu sắc; trên cơ sở đó, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp, đặc biệt là những giải pháp trọng tâm, có tính đột phá để phấn đấu xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu phát triển toàn diện, bền vững. Tiếp tục giữ gìn đoàn kết trong Đảng, phấn đấu xây dựng Đảng bộ vững mạnh toàn diện – đó cũng chính là yêu cầu của Đảng bộ và Nhân dân huyện nhà đặt ra cho chúng ta hôm nay.

Đại hội sẽ thảo luận và thông qua tổng hợp ý kiến góp ý dự thảo các văn kiện trình Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII.

DSCN6050

Quang cảnh đại hội

Đại hội phát huy dân chủ, lựa chọn để bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 những đồng chí có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, đạo đức, uy tín, có năng lực thực tiễn, có khả năng tập hợp được quần chúng để tạo ra sức mạnh lãnh đạo thực hiện đạt kết quả các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội và của cấp trên đề ra, nhằm tiếp tục sự nghiệp xây dựng và phát triển huyện trong giai đoạn mới. Đại hội sẽ bầu đoàn đại biểu của huyện đảm bảo về số lượng, tiêu chuẩn, cơ cấu, đại diện cho Đảng bộ dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII.

Kính thưa các đồng chí đại biểu!

Thưa đại hội!

Sự nghiệp cách mạng của Đảng bộ và Nhân dân huyện nhà đang đứng trước thời cơ, vận hội mới nhưng cũng đang đối mặt với những khó khăn và thách thức không nhỏ. Thành công của Đại hội có ý nghĩa quyết định đối với sự phát triển của huyện trong giai đoạn đến. Vì vậy, tôi đề nghị các đồng chí Đại biểu dự Đại hội với tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, trí tuệ tham gia thảo luận và thực hiện tốt nội dung, chương trình Đại hội đã đề ra.

Với tinh thần đó, thay mặt Đoàn Chủ tịch, tôi xin long trọng tuyên bố khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phú Ninh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Kính chúc các đồng chí đại biểu mạnh khoẻ, hạnh phúc!

Chúc Đại hội thành công tốt đẹp!

Xin trân trọng cảm ơn!

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người