DIỄN VĂN KHAI MẠC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ HUYỆN PHÚ NINH LẦN THỨ XX

Kính thưa đồng chí: Lê Phước Thanh, Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam;

Kính thưa các đồng chí đại biểu khách mời;

Kính thưa Đại hội!

Hòa chung với khí thế phấn khởi của nhân dân cả nước đang hướng về kỷ niệm 70 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng; được sự thống nhất của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam. Hôm nay, Đảng bộ huyện Phú Ninh long trọng khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015-2020. Càng vinh dự hơn khi Đảng bộ huyện Phú Ninh được Tỉnh ủy Quảng Nam chọn là đơn vị tổ chức Đại hội điểm của Tỉnh. Một sự kiện có ý nghĩa hết sức trách nhiệm và quan trọng trong đời sống chính trị của Đảng bộ, quân và dân huyện nhà.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, tôi xin nhiệt liệt chào mừng đồng chí Lê Phước Thanh, Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam; đồng chí Nguyễn Ngọc Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam; đồng chí Đinh Văn Thu, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam về dự và chỉ đạo Đại hội.

Đại hội nhiệt liệt chào mừng các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan Trung ương tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên; xin chào mừng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN Tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; các đồng chí đại biểu khách mời ở các Đảng ủy trực thuộc, các huyện, thị, thành ủy trong tỉnh.

dccanh

Đ/c Nguyễn Cảnh - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc đại hội 

Đại hội cảm ơn và chào mừng các đồng chí nguyên là Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy khóa XVIII, XIX đã nghỉ hưu, chuyển công tác đã về dự với Đại hội.

Đặc biệt, xin chào mừng 247 đại biểu, là những đảng viên tiêu biểu đại diện cho gần 2.500 đảng viên của 58 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ huyện Phú Ninh về dự Đại hội hôm nay.

Đại hội xin chào mừng đại diện các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương, của địa phương đến dự, theo dõi và đưa tin Đại hội.

Sự hiện diện của các đồng chí, quý vị đại biểu thể hiện sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, là nguồn động viên lớn lao, tạo thêm sức mạnh cho sự thành công của Đại hội. Xin cảm ơn và kính chúc các đồng chí mạnh khoẻ và hạnh phúc.

Kính thưa các đồng chí đại biểu;

Thưa Đại hội!

Thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW ngày 30/5/2014 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 42-CT/TU ngày 31/7/2014 của Tỉnh uỷ Quảng Nam về tổ chức đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXI. Sau một thời gian tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, việc tổ chức Đại hội ở 58 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ huyện đã diễn ra trong bầu không khí dân chủ, trí tuệ, trách nhiệm và thành công tốt đẹp; đó là tiền đề quan trọng, góp phần tích cực vào việc chuẩn bị và tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phú Ninh lần thứ XX.

Cùng với tổ chức thành công Đại hội các chi, đảng bộ cơ sở; trong thời gian qua, Đảng bộ, quân và dân huyện nhà đã tổ chức nhiều phong trào thi đua yêu nước sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực, ở các cơ quan, ban, ngành, địa phương trong huyện để lập thành tích chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập huyện, 40 năm giải phóng quê hương và chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH, AN-QP của nhiệm kỳ 2010-2015 theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX đề ra.

Nhiệm kỳ qua, trong điều kiện của huyện còn nhiều khó khăn và ảnh hưởng của những yếu tố không thuận lợi, song nhờ sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời của lãnh đạo Tỉnh, các ban, ngành và các cơ quan, địa phương trong Tỉnh; Đảng bộ và nhân dân huyện Phú Ninh đã phát huy truyền thống anh hùng, nêu cao tinh thần đoàn kết, huy động tối đa các nguồn lực, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX đạt được những kết quả khá tốt.

Nhiều chỉ tiêu chủ yếu trên các lĩnh vực đạt và vượt kế hoạch. Xây dựng nông thôn mới, xã điểm, huyện điểm đạt kết quả. Cuối năm 2014, đã có 03 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới và phấn đấu đến cuối năm 2015 có thêm 05 xã đạt 19 tiêu chí xã nông thôn mới. Kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng cao, cơ cấu chuyển dịch đúng định hướng. Kết cấu hạ tầng khang trang, thuận lợi. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều khởi sắc. Đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân được nâng lên. Quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội giữ vững. Hệ thống chính trị được củng cố, kiện toàn ngày càng vững mạnh. Đội ngũ cán bộ trưởng thành về nhiều mặt. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng có những chuyển biến rõ nét; vai trò lãnh đạo của Đảng toàn diện hơn. Những kết quả trên tạo tiền đề, động lực quan trọng cho việc phát triển của huyện Phú Ninh trong thời gian đến.

Tuy nhiên, đó chỉ là những kết quả bước đầu của nhiệm kỳ qua, so với nhiều địa phương trong tỉnh, Phú Ninh vẫn còn nhiều khó khăn, quy mô kinh tế còn nhỏ, nguồn lực tại chỗ chưa mạnh; kết cấu hạ tầng thiếu đồng bộ, đời sống thu nhập nhân dân chưa cao; đồng thời quá trình lãnh đạo thực hiện các yêu cầu nhiệm vụ cũng còn những mặt hạn chế, thiếu sót từ huyện đến cơ sở cần phải tập trung khắc phục.

Tại Đại hội lần này, chúng ta có trách nhiệm tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX; đánh giá đúng tình hình và kết quả trên từng lĩnh vực, tìm ra các nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm cho việc lãnh đạo, chỉ đạo; đồng thời, đánh giá đúng tiềm năng, thế mạnh để đề ra các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp và các bước đi phù hợp, đặc biệt là những giải pháp để phát triển và xây dựng huyện trở thành huyện nông thôn mới trong khu vực Trung bộ vào cuối năm 2015. Phấn đấu giữ gìn đoàn kết trong Đảng, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, phấn đấu để xứng đáng là huyện anh hùng trong thời kỳ đổi mới.

Đại hội sẽ thảo luận và thông qua tổng hợp ý kiến góp ý dự thảo các văn kiện trình Đại hội toàn Quốc lần thứ XII của Đảng và dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXI.

Đại hội phát huy dân chủ, lựa chọn để bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020 những đồng chí có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, đạo đức, uy tín, có năng lực thực tiễn, có khả năng tập hợp được quần chúng để tạo ra sức mạnh lãnh đạo thực hiện đạt kết quả các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội và của cấp trên đề ra, nhằm tiếp tục sự nghiệp xây dựng và phát triển huyện trong giai đoạn mới; Đại hội sẽ bầu đoàn Đại biểu của huyện đảm bảo về số lượng, tiêu chuẩn, cơ cấu, đại diện cho Đảng bộ dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXI.

Kính thưa các đồng chí đại biểu!

Thưa đại hội!

Sự nghiệp cách mạng của Đảng bộ và nhân dân huyện nhà đang đứng trước thời cơ, vận hội mới nhưng cũng đang đối mặt với những khó khăn và thách thức gay gắt. Thành công của Đại hội có ý nghĩa quyết định đối với sự phát triển của huyện từ nay đến năm 2020 và những năm tiếp theo, Vì vậy, tôi đề nghị các đồng chí Đại biểu dự Đại hội với tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, trí tuệ tham gia thảo luận và thực hiện tốt nội dung, chương trình Đại hội đã đề ra.

Với tinh thần đó, thay mặt Đoàn chủ tịch, tôi xin long trọng tuyên bố khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Phú Ninh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015-2020.

Kính chúc các đồng chí đại biểu mạnh khoẻ, hạnh phúc!

Chúc Đại hội thành công tốt đẹp!

Xin trân trọng cảm ơn!

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người