Nhân dân Phú Ninh: Một lòng hướng về Đảng

Không phải ngẫu nhiên mà huyện Phú Ninh được Tỉnh ủy Quảng Nam chọn tổ chức đại hội điểm, nhằm rút kinh nghiệm để chỉ đạo các Đảng bộ huyện, thị, thành phố và tương đương tổ chức tốt đại hội nhiệm kỳ 2015- 2020. Đây là vinh dự, là sự ghi nhận của BTV Tỉnh ủy bởi trong nhiệm kỳ 2010 - 2015, huyện Phú Ninh đã để lại nhiều dấu ấn, đạt được nhiều kết quả khá toàn diện trên mọi lĩnh vực.

Những dấu ấn đạt được trong nhiệm kỳ 2010 - 2015 của Đảng bộ huyện Phú Ninh không những nâng cao đời sống cho nhân dân trên địa bàn mà đã tạo niềm tin và kỳ vọng trong nhân dân vào sự lãnh đạo đúng đắn của các cấp ủy Đảng. Đặc biệt, trước thềm Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015 - 2020, cán bộ, đảng viên và nhân dân Phú Ninh đang ra sức thi đua lao động sản xuất lập thành tích chào mừng đại hội và kỳ vọng về những đổi mới, sự đột phát cả về nhân sự, mục tiêu và nghị quyết của Đại hội trong nhiệm kỳ tới. Mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện đang một lòng hướng về Đại hội Đảng bộ huyện với những niềm tin và kỳ vọng lớn lao vào sự thành công, góp phần thực hiện mục tiêu xoá đói, giảm nghèo, xây dựng bền vững huyện nông thôn mới.

Ông Lê Đình Thoàn- một cán bộ hưu trí (thôn Phú Mỹ xã Tam Phước) bày tỏ: "Tôi rất phấn khởi trước những thành tựu Đảng bộ huyện Phú Ninh đã đạt được sau Nghị quyết XIX. Bộ mặt nông thôn Phú Ninh nói chung và xã NTM Tam Phước nói riêng có được sự thay da đổi thịt như thế này chính là nhờ những định hướng đúng đắn của Đảng, chính quyền hợp với lòng dân. Nhân dân một lòng theo Đảng, tin tưởng vào Đảng để quyết tâm phấn đấu thực hiện. Nhiệm kỳ mới 2015- 2020, tôi tin tưởng rằng Đảng bộ huyện sẽ có những hướng đi sát đúng, phù hợp với thực tiễn để đưa huyện nhà đạt được nhiều kết quả cao hơn. Tôi cũng mong muốn Đại hội sẽ bầu ra những đồng chí ủy viên BCH khóa mới đủ đức, đủ tài, đủ khả năng đảm đương những nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó trong nhiệm kỳ tới".

Là đảng viên lão thành, ông Hồ Văn Lang hiện sống tại thôn An Thọ xã Tam An mong muốn: "Với 89 tuổi đời, 67 năm tuổi đảng, được sống và chứng kiến những thăng trầm của lịch sử, tôi càng tự hào bởi Đảng ta luôn có những định hướng sát đúng và hiệu quả trong thời chiến cũng như thời bình để đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân. Tôi rất phấn khởi bởi nhiệm kỳ qua nghị quyết của Đảng bộ huyện đã đi vào thực tiễn và đưa Phú Ninh vững vàng đi lên trong phát triển kinh tế, xã hội, ổn định ANTT và đặc biệt là trong xây dựng NTM. Tin tưởng rằng, đại hội Đảng nhiệm kỳ này Phú Ninh sẽ tiếp tục phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương của Đảng. Thông qua đại hội sẽ lựa chọn được đội ngũ cán bộ trẻ có trình độ, năng lực, dám nghĩ, dám làm để có những chủ trương, định hướng sát thực lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của nhiệm kỳ 2015- 2020".

Thời gian qua, nhiều chủ trương mới được thực hiện đã tạo điều kiện để sinh viên mới ra trường được thể hiện bản thân, áp dụng kiến thức được học vào thực tiễn. Bạn trẻ Ung Nho Long- cán bộ Đề án 500 hiện đang công tác tại UBND xã Tam Thái kỳ vọng: "Đối với một cán bộ trẻ, một đảng viên trẻ, lại lần đầu tiên được bầu chọn vào BCH Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015- 2020 là vinh dự nhưng cũng là thử thách rất lớn của bản thân. Làm thế nào để không phụ lòng tin tưởng, tín nhiệm của Đảng, của chính quyền là điều mà tôi luôn trăn trở và lấy đó làm đích đến trong quá trình công tác của mình. Tôi cũng mong Đảng bộ nhiệm kỳ mới tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để những cán bộ trẻ, đảng viên trẻ chúng tôi có cơ hội được trãi nghiệm, được thể hiện bản thân để đóng góp một phần công sức vào sự phát triển của huyện trong tương lai".

Hướng về Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX, mỗi người dân trong huyện đều có chung niềm tự hào, phấn khởi trước những thành quả mà huyện nhà đã gặt hái được qua một nhiệm kỳ. Ông Nguyễn Xuân Khôi - người dân thôn Khánh An xã Tam Dân cho rằng: "Suy nghĩ của người dân chúng tôi đơn giản là làm thế nào để dân ngày càng khấm khá, quê hương ngày càng tươi đẹp hơn. Trẻ con thì được học trong môi trường giáo dục tốt hơn, sinh viên ra trường có được việc làm ổn định, sản phẩm nông dân làm ra có nơi tiêu thụ để khỏi điêu đứng vì cảnh "được mùa mất giá", người già thì được quan tâm đến sức khỏe, Phú Ninh không còn hộ đói nghèo và quan tâm nhiều hơn đến đối tượng chính sách. Thế nên, nhiệm kỳ mới Đảng bộ Phú Ninh sẽ không phụ lòng mong mỏi của người dân chúng tôi".

Chị Bùi Thị Kim Hoàng - Bí thư Huyện đoàn Phú Ninh thay mặt tuổi trẻ huyện nhà gởi gắm: "Mong muốn lớn nhất của tuổi trẻ Phú Ninh trong Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần này là sự quan tâm hơn nữa của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đối với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhằm khơi dậy và phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ thế hệ Hồ Chí Minh. Đồng thời tạo nhiều điều kiện để thanh niên được cống hiến, phát triển, lập thân, lập nghiệp ngay trên chính quê hương mình. Tổ chức Đảng cần có những chủ trương, định hướng cho thanh niên trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, lối sống, việc làm, tạo môi trường để thanh niên được học tập, rèn luyện và cống hiến sức trẻ".

Đồng chí Nguyễn Cảnh - TUV, Bí thư huyện ủy Phú Ninh tin tưởng: "Những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà đạt được sau 10 năm thành lập và nhất là sau kỳ Đại hội lần thứ XIX đã khẳng định hướng đi đúng của BCH Đảng bộ nhiệm kỳ qua. Đại hội lần này là thời cơ nhưng cũng là thách thức đối với huyện Đảng bộ, càng tự hào với truyền thống cách mạng của quê hương bao nhiêu thì nhiệm vụ đặt ra cho BCH nhiệm kỳ mới khó khăn bấy nhiêu. Song tôi tin tưởng rằng, với sự lựa chọn sáng suốt của Đại hội, Đảng bộ nhiệm kỳ XX sẽ có một BCH mới tâm huyết, một đội ngũ cán bộ kế cận đủ bản lĩnh, trí tuệ và khả năng để xây dựng Nghị quyết cụ thể, sát thực để lãnh đạo phát triển toàn diện trên các lĩnh vực. Đặc biệt, với tinh thần đoàn kết, đồng sức, đồng lòng của nhân dân và cán bộ huyện nhà, Phú Ninh sẽ thực hiện đạt và vượt kế hoạch Nghị quyết lần thứ XX đề ra, giữ vững danh hiệu huyện NTM".

Mỗi người dân Phú Ninh có những gởi gắm khác nhau, nhưng tất cả đều có chung niềm hy vọng, sự tin tưởng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2010-2015 sẽ tiếp tục mang đến những đổi thay tốt đẹp hơn và đạt được những thành tựu to lớn hơn. Và mỗi tấm lòng người dân huyện nhà lúc này đều hướng về Đại hội Đảng bộ huyện với tất cả kỳ vọng, Nghị quyết của Đại hội sẽ tạo bước đột phá để "tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, phát huy sức mạnh tổng hợp để xây dựng thành công huyện NTM".

Bích Uyên

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người