Đại hội Đảng bộ xã Tam An nhiệm kỳ 2015-2020

Với phương châm tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng bộ, phát huy dân chủ, đoàn kết, đổi mới, nâng cao chất lượng xã Nông thôn mới, sáng ngày 11/3/2015, Đại hội Đảng bộ xã Tam An nhiệm kỳ 2015-2020 đã chính thức khai mạc.

Về dự Đại hội có đồng chí Võ Quang Trung, đại diện lãnh đạo Vụ địa phương 2, Ban Tổ chức TW; đ/c Nguyễn Ngọc Quang-PBT TT Tỉnh uỷ-CT HĐND tỉnh Quảng Nam; Các đ.c trong BTV Tỉnh uỷ, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, các đ/c trong Tổ công tác của Tỉnh uỷ Quảng Nam; Đ/c Nguyễn Cảnh-TUV-Bí thư Huyện uỷ Phú Ninh; các đ/c trong BTV Huyện uỷ, TT HĐND-UBND, UNMTTQVN; Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, các đ/c trong Tổ công tác của Huyện uỷ, lãnh đạo các phòng ban, ngành, hội, đoàn thể của huyện; các đ.c Bí thư Đảng uỷ 10 xã thị trấn thuộc huyện Phú Ninh và 166 đảng viên trong Đảng bộ xã Tam An.

5 năm qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn thách thức, nhưng Đảng bộ và nhân dân xã Tam An đã phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, nêu cao tinh thần đoàn kết, tập trung sức lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện NQ ĐH Đảng bộ xã lần thứ XII đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực....

Báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2010-2015 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm 2015-2020 của Đảng bộ xã Tam An trình ĐH cho thấy, thành công lớn nhất của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tam An nhiệm kỳ 2010-2015 là được công nhận xã nông thôn mới, với việc hoàn thành 19/19 tiêu chí theo quy định, hoàn thành trước 01 năm so với kế hoạch của Đề án và mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Tam An lần thứ XII đề ra. 5 năm qua, Đảng bộ xã nhà đã tập trung cho phát triển kinh tế địa phương. Vì thế, kinh tế Tam An tiếp tục tăng trưởng khá, mức tăng trưởng bình quân đạt 16,5%/năm, các chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt so với mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XII đề ra. Đến nay, tỷ lệ lao động phi nông nghiệp từ 34,3% tăng lên 53,2% năm 2014. Thu thập bình quân đầu người từ 9,3 triệu đồng/người/năm, tăng lên 23,8 triệu đồng/người/năm năm 2014, tăng 2,5 lần so với năm đầu nhiệm kỳ. Địa phương luôn nằm trong top đầu các xã có năng suất lúa cao mỗi vụ, từ 58-60 tạ/ha/năm, và sản lượng lúa hằng năm đạt trên 4.200 tấn. Ngoài ra, nông dân Tam An còn xây dựng 2 cánh đồng mẫu lúa 100ha, xây dựng cánh đồng mẫu màu 20ha. Phong trào chăn nuôi các loại gia cầm lấy thịt, lấy trứng phát triển mạnh. 5 năm qua, hoạt động thương mại dịch vụ của Tam An cũng phát triển mạnh, tập trung chủ yếu ở các khu dân cư chợ Quán rường, chợ Hoà Tây, và các hộ ven QL 1A, và DT 615, DH 5. Hằng năm, Giá trị TM.DV của Tam An tăng bình quân trên 15.6%, nghĩa là từ 67,8 tỷ đồng, tăng lên 145,7 tỷ đồng năm 2014. Bên cạnh đó, phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư", gắn với thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, luôn được Đảng uỷ quan tâm chỉ đạo có kết quả. Hơn nữa, hiện nay, 100% các chức danh: Trưởng thôn, phó thôn kiêm thôn đội trưởng, Công an viên, Trưởng ban công tác mặt trận thôn của xã nhà đều là đảng viên; Chi hội trưởng các đoàn thể (Nông dân, phụ nữ, Thanh niên, Cựu chiến binh) tỷ lệ đảng viên chiếm 78,57%. Chi hội phó các đoàn thể là đảng viên có tỷ lệ 57,1%; và 30/30 Tổ đoàn kết có Đảng viên, tỷ lệ 100%.... Có được kết quả đó, là nhờ trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, Ban Chấp hành Đảng bộ xã khoá XII đoàn kết nội bộ, phát huy dân chủ, đề ra các chủ trương, giải pháp đúng đắn, hợp lòng dân, tập trung lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kịp thời giải quyết các bức xúc của nhân dân, tôn trọng nhân dân.

Sau khi báo cáo tình hình đảng viên tham dự ĐH, ĐH Đảng bộ xã Tam An nhiệm kỳ 2015-2020 ngày 11/3/2015 cũng thông qua báo cáo kiểm điểm vai trò lãnh đạo của BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2010-2015. ĐH cũng tiến hành Bầu BCH Đảng bộ khoá XIII gồm 13 đồng chí với 15 đ/c trong danh sách được đề cử; Lấy phiếu tín nhiệm chức danh Bí thư Đảng uỷ khoá XIII và Bầu đoàn đại biểu dự ĐH Đại biểu Đảng cấp trên.

Sau khi thảo luận các văn kiện do BCH Đảng bộ xã khoá XII trình tại ĐH, ĐH Đảng bộ xã Tam An lần thứ XIII nhiệm kỳ 2015-2020 đã thống nhất những nội dung cơ bản tình hình 5 năm thực hiện NQ ĐH Đảng bộ xã lần thứ XII, mục tiêu phương hướng, giải pháp nhiệm kỳ 2015-2020. Mục tiêu ĐH đặt ra trong nhiệm kỳ đến là tổng giá trị sản xuất tăng bình quân hằng năm trên 13%. Phấn đấu đạt mức thu nhập bình quân đầu người trên 45 triệu đồng /người/năm. Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 60%; 95% lao động trong độ tuổi có việc làm thường xuyên. Lao động phi nông nghiệp chiếm trên 65%. Phấn đấu không còn hộ nghèo (trừ các hộ thuộc diện bảo trợ xã hội). Phấn đấu 100% thôn đạt thôn văn hoá, 95% hộ gia đình đạt hộ gia đình văn hoá. Vận động người dân tham gia các hình thức bảo hiểm y tế đạt 100%. 100% các cơ quan, đơn vị, khu dân cư, đạt tiêu chuẩn an toàn về an ninh trật tự. 100% cán bộ, công chức xã đạt 03 chuẩn. Kết nạp mới mỗi năm từ 12 đảng viên trở lên. Tỷ lệ tổ chức đảng đạt trong sạch, vững mạnh hằng năm trên 75%. Đảng bộ và chính quyền hằng năm đạt trong sạch vững mạnh; các tổ chức chính trị - xã hội đạt vững mạnh, xuất sắc.

Những yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra trong nhiệm kỳ đến là hết sức nặng nề, Đại hội Đảng bộ xã Tam An lần thứ XIII đã kêu gọi toàn Đảng, toàn dân xã nhà tiếp tục phát huy truyền thống và những kết quả đạt được, giữ vững sự đoàn kết thống nhất, vượt qua khó khăn thách thức, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đã đề ra, quyết tâm xây dựng xã Tam An ngày càng phát triển, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân./.

Nhất Linh

Một số hình ảnh tại Đại hội Đảng bộ xã Tam An lần thứ XIII

taman1

taman2

taman3

taman4

taman5

taman6

taman8

taman7

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người