Phú Ninh vào xuân

Cứ mỗi độ tết đến xuân về, nhiều con đường ở huyện Phú Ninh trở lên rực rỡ hơn bao giờ hết, những con đường được trang trí cờ dây, cờ hồng, cờ đuôi cá, băng zôn, khẩu hiệu. Dịp tết cổ truyền, huyện Phú Ninh lại tưng bừng náo nhiệt với các hoạt động, các chương trình nghệ thuật, vui chơi, giải trí đặc sắc được tổ chức từ huyện đến các xã, thị trấn.

tthc

Trung tâm hành chính huyện Phú Ninh rộn ràng cờ hoa

Góp phần tạo không khí sôi nổi, hào hứng chào đón năm mới Xuân Giáp Ngọ 2014, công tác tuyên truyền cổ động trực quan được đẩy mạnh với nhiều hình thức phong phú. Tại các xã và thị trấn Phú Thịnh, huyện Phú Ninh không khí của năm mới dường như nổi bật hơn cả. Từ nhiều ngày nay, mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng ngành văn hoá huyện và các địa phương đã tập trung treo, chỉnh sửa các pa nô, khẩu hiệu tuyên truyền, cổ động trực quan dọc các tuyến đường. Những chiếc cờ đuôi cá, cờ dây tung bay phấp phới tô điểm cho huyện nông thôn mới càng khiến không khí những ngày này thêm náo nức, xua đi giá lạnh của đất trời cuối đông. Nhiều tuyến đường đã trưng bày và bán các loại hoa, cây cảnh phục vụ nhu cầu mua sắm, trang trí của nhân dân trong dịp đón mừng năm mới. Cạnh đó, các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao đã được tập trung tổ chức dưới nhiều hình thức phong phú, sôi nổi theo tinh thần vui tươi, an toàn, đoàn kết và tiết kiệm. Ông Nguyễn Văn Hùng – Giám đốc Trung tâm Văn hoá Thể thao huyện Phú Ninh cho biết "Trung tâm cũng đã tăng cường hỗ trợ cơ sở, hướng dẫn, chỉ đạo các nhà văn hoá xã, thôn tổ chức chương trình vui xuân cho nhân dân, đưa không khí náo nhiệt về tận các vùng nông thôn. Các hoạt động vui xuân không còn chỉ tập trung tại các trung tâm huyện mà đã toả về các xã, thị trấn, điều đó giúp cho nhân dân hào hứng tham gia vào các hoạt động văn hoá, văn nghệ".

Rộn ràng sắc xuân

Rộn ràng sắc xuân

Mừng Đảng đón Xuân Giáp Ngọ 2014, những ngày này, nhiều chương trình gặp mặt thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền huyện Phú Ninh đến các đối tượng cũng đã được tổ chức, mặt khác, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Các cấp uỷ Ðảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các địa phương trên địa bàn huyện Phú Ninh cũng đang tập trung tổ chức đi thăm, chúc Tết, tặng quà Tết người nghèo, các đối tượng chính sách, người có công với nước, các thương binh, gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng... Huyện Phú Ninh và các xã, thị trấn đã quyết định dành nhiều triệu đồng tặng quà Tết cho nhân dân. Nhiều nhà hảo tâm, các tổ chức xã hội đang triển khai các chương trình từ thiện nhằm giúp người nghèo đón Tết vui hơn... Các phần quà Tết thể hiện sự quan tâm sâu sắc, cụ thể của Ðảng, Nhà nước, của xã hội đối với nhân dân nghèo, các đối tượng gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, động viên họ vươn lên trong cuộc sống. Ông Nguyễn Văn Thanh – người dân đồng bào dân tộc xã Tam Lãnh, Phú Ninh vui vẻ chia sẻ "Cảm ơn Đảng, chính quyền, Mặt trận luôn quan tâm đến đồng bào dân tộc. Hằng năm đều đến thăm, tặng quà, chúc sức khoẻ bà con. Tết này, chúng tôi vui hơn, phấn khởi hơn..."

Nhiều hàng hoa đã được bày bán 1

Nhiều hàng hoa đã được bày bán

Mừng Đảng quang vinh thêm một tuổi, mừng Xuân mới hứa hẹn nhiều thắng lợi mới, cán bộ và nhân dân huyện nông thôn mới Phú Ninh đang rộn ràng đón chào với những niềm tin và khí thế mới.

Kim Thạch 

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người